Xác định vần và nhịp bài thơ Tiếng gà trưa

Bạn đang xem: Xác định vần và nhịp bài thơ Tiếng gà trưa tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Xác định cách gieo vần, nhịp điệu của bài thơ Tiếng gà trưa. Chi tiết gợi ý trả lời câu hỏi trang 50 SGK Ngữ Văn 7 Tập 1 Cánh Kiều giúp các em chuẩn bị tốt phần soạn văn 7 ở nhà.

Cùng Bạn đọc tham khảo tài liệu để trả lời các câu hỏi trong nội dung phần câu hỏi trong bài học, giúp các em chuẩn bị tốt nội dung soạn bài “Đàn gà trưa thả diều” trước khi đến lớp.

Câu 2 trang 50 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Cánh diều

Xác định vần, nhịp của bài thơ.

Câu trả lời

– Vần trong bài thơ rất linh hoạt. Phần lớn vần trong thơ đều là vần, đôi chỗ không chú trọng vần đúng mà chỉ giữ thanh điệu.

– Các dòng thơ chủ yếu ngắt nhịp 3/2 hoặc 2/3, một số câu ngắt nhịp 1/4.

Xem thêm: Phân tích bài thơ Tiếng gà trưa để thấy tác dụng của việc gieo vần, ngắt nhịp trong mạch cảm xúc của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Câu hỏi trong bài Tiếng gà trưa

-/-

Trên đây là những gợi ý trả lời câu hỏi “Xác định vần, nhịp của bài thơ”. Hi vọng trọn bộ Soạn văn 7 Cánh Diều do Bạn đọc biên soạn sẽ giúp các bạn học tốt Ngữ Văn!

Bạn thấy bài viết Xác định vần và nhịp bài thơ Tiếng gà trưa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xác định vần và nhịp bài thơ Tiếng gà trưa bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Xác định vần và nhịp bài thơ Tiếng gà trưa của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Xác định vần và nhịp bài thơ Tiếng gà trưa
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp những câu tục ngữ về con người và xã hội

Viết một bình luận