Vô tính là gì? Tìm hiểu đời sống tình cảm của người vô tính

Bạn đang xem: Vô tính là gì? Tìm hiểu đời sống tình cảm của người vô tính tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Vô tính là gì? Đây là một trong những nhóm người có giới tính khác nhau trong cộng đồng LGBT. Đời sống tình cảm của mỗi người sẽ khác nhau và được thể hiện qua hướng não bộ và các yếu tố khác.

Tìm hiểu thêm tình cờ là gì? Đời sống tình cảm của người vô tính. Cùng chúng tôi khám phá dưới đây.

Vô tính là một khuynh hướng tình dục bẩm sinh

1. Vô tính là gì?

Người vô tính là người thường có đời sống tình dục khác với người bình thường hoặc người thuộc giới tính thứ 3. Những người này sẽ bị chi phối về mặt tình dục hay nói cách khác, họ không cảm thấy hấp dẫn. từ vấn đề tình dục.

Xu hướng tính dục của người vô tính sẽ khác hơn so với người LGBT. Họ thường bị áp lực tâm lý dẫn đến không còn hứng thú trong chuyện chăn gối. Họ không gặp các vấn đề như lãnh cảm, yếu sinh lý hay bệnh lý mà đơn giản là họ không thể bị hấp dẫn trong chuyện chăn gối.

Tuy nhiên, người vô tính vẫn có thể kết hôn và sinh con bình thường. Tuy nhiên, nhu cầu tình dục của họ không có hoặc nếu có thì cũng rất thấp. Có những người vô tính nhưng không biết mình mắc chứng này. Ước tính số người vô tính trên thế giới có thể chiếm hơn 1%.

Hiện nay, LGBT được gọi là một cộng đồng, bao gồm những người có xu hướng tính dục khác với bình thường. Trong đó, có 3 xu hướng chính:

Lesbian (dân gian gọi là đồng tính nữ): Xảy ra ở những cô gái có ham muốn tình dục, tình cảm với một cô gái khác.

Gay (thường gọi là gay): Xảy ra ở những chàng trai có tình cảm và ham muốn với một chàng trai khác.

Song tính luyến ái (thường gọi là lưỡng tính): Những người thuộc nhóm này có cảm xúc và ham muốn tình dục với cả hai giới.

Nhận dạng trong phổ vô tính.Nhận dạng trong phổ vô tính.

2. Dấu hiệu nhận biết người vô tính

Một trong những đặc điểm của người vô tính là thiếu cảm xúc trong vấn đề tình dục. Nói cách khác, chúng thường sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sinh lý như hình ảnh kích thích. Nhiều người vô tính sẽ không xác định được cảm xúc chân thật nhất của mình về tình dục, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến nhu cầu, tâm sinh lý của họ và của những người chung sống với họ.

Các yếu tố có thể đánh giá về nhóm vô tính là:

  • Người vô tính khi quan hệ tình dục sẽ không đạt được cảm giác hưng phấn và khoái cảm. Còn đối với những người ổn định về tâm lý, họ sẽ biết nhu cầu tình dục của mình như thế nào và có những cách để hưng phấn hơn.
  • Người vô tính vẫn có thể có con và có thể quan hệ tình dục nhưng không có cảm xúc. Họ thường giả vờ xúc động để khiến bạn tình đạt cực khoái.
  • Bạn kết hôn, hẹn hò hay quan hệ tình dục không phải vì ham muốn của bản thân mà vì sự khác biệt với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, những yếu tố trên vẫn khó có thể khẳng định nó có phải là vô tính hay không. Vì người vô tính còn bị phụ thuộc vào các yếu tố khác như họ có thể không có cảm xúc nhất thời hoặc vì một số yếu tố mà họ bị mất cảm xúc. Chỉ những ai thuộc nhóm vô tính mới hiểu được họ là người như thế nào. Vì người bình thường về giới tính khó có thể hiểu được tâm tư, tình cảm của người vô tính.

3. Vô tính và tình dục

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa đồng tính và vô tính. Trên thực tế, người vô tính là người không có hoặc có rất ít nhu cầu về tình dục nhưng họ có thể có tình cảm với người khác giống như người bình thường.

    Người vô tính không có ham muốn tình dục hoặc nhu cầu rất thấp Người vô tính không có ham muốn tình dục hoặc nhu cầu rất thấp

4. Đời sống tình dục và tình cảm của người vô tính

Asexuality là xu hướng tính dục, trên thực tế tính dục và tình cảm là hai khía cạnh khác biệt khiến nhiều người nhầm lẫn. Một số người vô tính vẫn có thể có tình cảm với người khác như những người bình thường hoặc có khuynh hướng tình dục khác dù ít hoặc không quan hệ tình dục.

Dù ít và khó khăn hơn nhưng người vô tính vẫn có thể quan hệ tình dục với người mình có cảm tình và đạt được khoái cảm. Hầu hết những người vô tính quyết định quan hệ tình dục vì họ cảm thấy khác biệt, vì họ muốn có con, vì tò mò hoặc để thỏa mãn bạn tình.

bệnh trầm cảm. Vì vậy, người vô tính không thể được điều trị để thay đổi xu hướng tình dục của họ, không nên cố ép mình giống những người xung quanh.

Quan điểm cho rằng nam vô tính ẻo lả, yếu sinh lý hay đồng tính công khai hay nữ vô tính lạnh lùng, thích độc thân là không đúng. Cần tránh những quan niệm sai lầm làm tổn thương hoặc ép buộc người vô tính theo một xu hướng tình dục phổ biến khác.

Giảm ham muốn do bệnh lý phi vô tínhGiảm ham muốn do bệnh lý phi vô tính

Cũng cần phân biệt những người vô tính không có hứng thú với tình dục, khác với những người tạm thời mất hứng thú hoặc có vấn đề về sức khỏe tình dục như bất lực, liệt dương, giảm ham muốn, v.v… Những rối loạn này có thể điều trị được, người bệnh phục hồi sức khỏe và ham muốn tình dục như trước đây trong lĩnh vực thiên hướng vô tính hầu như không thay đổi.

Bạn thấy bài viết Vô tính là gì? Tìm hiểu đời sống tình cảm của người vô tính có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vô tính là gì? Tìm hiểu đời sống tình cảm của người vô tính bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Vô tính là gì? Tìm hiểu đời sống tình cảm của người vô tính của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Vô tính là gì? Tìm hiểu đời sống tình cảm của người vô tính
Xem thêm bài viết hay:  Những câu nói hay trong Anime

Viết một bình luận