Unit 6 lớp 10 Global Success Listening

Bạn đang xem: Unit 6 lớp 10 Global Success Listening tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Unit 6 lớp 10 Global Success Listening trang 71 có hướng dẫn dịch và đáp án toàn bộ giúp các em giải bài tập 10 Unit 6 KNTT.

Đọc phần tóm tắt và trả lời câu hỏi trong phần Listening: Unit 6 – Gender bình đẳng lời giải Tiếng Anh 10 Global Success – Connecting knowledge with life. Nội dung này chắc chắn sẽ giúp các em chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất.

Unit 6, lớp 10, Global Success Listening Award

Đi vào chi tiết từng câu hỏi trang 71 sgk Tiếng Anh 10 TT kỹ năng như sau:

Bài 1: Làm việc theo cặp. Nhìn vào bức tranh và nói cho đối tác của bạn biết công việc của người phụ nữ này là gì. (Làm việc theo cặp. Hãy nhìn vào bức tranh và cho bạn cùng biết công việc của người phụ nữ này là gì.)

Câu trả lời:

Cô ấy là một nhà du hành vũ trụ. (Cô ấy là một phi hành gia.)

hoặc:

Tôi đoán người phụ nữ này là một phi hành gia. Chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt của cô ấy và một số loại máy vũ trụ như tên lửa và tàu vũ trụ cho chúng tôi biết về công việc của cô ấy. Các từ trong hình trông giống như tiếng Nga, vì vậy tôi nghĩ cô ấy đến từ Nga.

(Tôi đoán người phụ nữ này là một phi hành gia. Chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt của cô ấy và một số máy vũ trụ như tên lửa và phi thuyền cho chúng ta biết về công việc của cô ấy. Các chữ cái trong hình trông giống tiếng Nga nên tôi nghĩ cô ấy đến từ Nga.)

Bài 2: Nghe bài nói về Valentina Tereshkova. Chọn câu trả lời đúng nhất để hoàn thành mỗi câu (Nghe bài nói về Valentina Tereshkova. Chọn câu trả lời đúng nhất để hoàn thành mỗi câu)

Nghe:

Câu trả lời:

1. Một

2. XÓA

3. Một

4. XÓA

5. XÓA

Nội dung nghe:

NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẦU TIÊN TRONG VŨ TRỤ

Valentina Tereshkova sinh năm 1937 tại Nga. Cô bắt đầu làm việc khi mới 16 tuổi. Cô cũng tham gia một câu lạc bộ bay địa phương và nhanh chóng trở thành một vận động viên nhảy dù tài năng. Tài năng nhảy dù đã đưa cô đến với chương trình không gian của Liên Xô. Năm 1962, khi vẫn còn là một công nhân nhà máy, cô được nhận vào chương trình cùng với ba nữ vận động viên nhảy dù khác và một nữ phi công. Cùng nhau, họ bắt đầu đào tạo chuyên sâu để trở thành phi hành gia. Tereshkova gia nhập Không quân Liên Xô. Cô trở thành sĩ quan Lực lượng Không quân sau khi hoàn thành khóa đào tạo và vượt qua kỳ thi. Năm 1963, ở tuổi 26, Tereshk trở thành người phụ nữ đầu tiên du hành vũ trụ. Tàu vũ trụ Vostok 6 của cô được dẫn đường bởi một hệ thống điều khiển tự động. Cô du hành vào vũ trụ ở Vostok 6 vào ngày 16 tháng 6 năm 1963 và trở về Trái đất thành công ba ngày sau đó. Sau chuyến bay vào vũ trụ lịch sử, Valentina Tereshkova đã nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có Anh hùng Liên Xô và Huân chương Lênin. Cô ấy không bao giờ bay vào vũ trụ nữa, và sau đó trở thành phi công thử nghiệm và người hướng dẫn. Cô cũng đã hoàn thành bằng cấp về khoa học kỹ thuật.

Đã dịch:

PHỤ NỮ ĐẦU TIÊN TRONG VŨ TRỤ

Valentina Tereshkova sinh năm 1937 tại Nga. Cô bắt đầu làm việc khi cô 16 tuổi. Cô cũng tham gia một câu lạc bộ bay ở địa phương và nhanh chóng trở thành một vận động viên nhảy dù tài năng. Tài năng nhảy dù đã đưa cô đến với chương trình không gian của Liên Xô. Năm 1962, khi vẫn còn là một công nhân nhà máy, cô đã được nhận vào chương trình cùng với ba nữ vận động viên nhảy dù khác và một nữ phi công. Cùng nhau, họ bắt đầu đào tạo chuyên sâu để trở thành phi hành gia. Tereshkova gia nhập Không quân Liên Xô. Cô trở thành sĩ quan Lực lượng Không quân sau khi hoàn thành khóa đào tạo và vượt qua kỳ thi. Năm 1963, ở tuổi 26, Tereshk trở thành người phụ nữ đầu tiên du hành vũ trụ. Tàu vũ trụ Vostok 6 của cô được dẫn hướng bởi một hệ thống điều khiển tự động. Nó du hành vào vũ trụ trên tàu Vostok 6 vào ngày 16 tháng 6 năm 1963 và trở về Trái đất thành công ba ngày sau đó. Sau chuyến bay vào vũ trụ lịch sử của mình, Valentina Tereshkova đã nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có Anh hùng Liên Xô và Huân chương Lênin. Cô ấy không bao giờ bay vào vũ trụ nữa, và sau đó trở thành phi công thử nghiệm và người hướng dẫn. Cô cũng đã hoàn thành bằng cấp về khoa học kỹ thuật.

Bài 3: Nghe lại và trả lời ngắn các câu hỏi sau

Nghe:

Câu trả lời:

1. 1937

2. 16

3. 1962

4. 26

5. Ba ngày / 3 ngày

Đã dịch:

1. Tereshkova sinh năm bao nhiêu? – Năm 1937.

2. Cô ấy bắt đầu đi làm lúc mấy tuổi? – 16.

3. Cô ấy tham gia chương trình không gian của Liên Xô khi nào? – Năm 1962.

4. Cô ấy du hành vũ trụ lúc mấy tuổi? – 26.

5. Cô ấy đã ở trong không gian bao nhiêu ngày? – Ba ngày.

Bài 4: Làm việc theo nhóm. Thảo luận các câu hỏi sau. (Làm việc theo nhóm. Thảo luận các câu hỏi sau.)

Bạn có muốn trở thành một nhà du hành vũ trụ? Tại sao hay tại sao không?

(Bạn có muốn trở thành phi hành gia không? Tại sao hay tại sao không?)

Câu trả lời:

Em đồng ý. Tôi muốn trở thành một nhà du hành vũ trụ vì tôi thích khám phá vũ trụ.

(Có chứ. Tôi muốn trở thành phi hành gia vì tôi thích khám phá không gian.)

hoặc:

Tôi luôn quan tâm đến không gian và trở thành một nhà du hành vũ trụ, cụ thể là Phi hành gia của NASA là tham vọng của tôi. Làm việc trên ISS thực sự rất thú vị và đồng thời cũng đáng sợ. Bên cạnh đó, tôi muốn trải nghiệm cảm giác không trọng lực. Tôi cũng muốn bay vào vũ trụ và ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của Hành tinh xanh của chúng ta!

(Tôi luôn quan tâm đến không gian và trở thành một phi hành gia, cụ thể là Phi hành gia của NASA là tham vọng của tôi. Làm việc trên ISS thực sự rất thú vị và đồng thời cũng đáng sợ. Bên cạnh đó, tôi muốn trải nghiệm cảm giác không trọng lực. Tôi cũng muốn bay vào vũ trụ và ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của Hành tinh Xanh của chúng ta!)

Xem thêm các bài UNIT 6 liên quan:

– Hết nội dung Unit 6 lớp 10 Global Success Listening –

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung Giải bài tập Tiếng Anh 10: Unit 6 Giới tính bình đẳng: Listening của bộ sách Connecting Knowledge. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Bạn thấy bài viết Unit 6 lớp 10 Global Success Listening có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Unit 6 lớp 10 Global Success Listening bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Unit 6 lớp 10 Global Success Listening của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Unit 6 lớp 10 Global Success Listening
Xem thêm bài viết hay:  Sinh 11 bài 23 | Hướng động

Viết một bình luận