Trò rối nước ở Việt Nam ra đời từ bao giờ?

Bạn đang xem: Trò rối nước ở Việt Nam ra đời từ bao giờ? tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Múa rối nước ở Việt Nam ra đời khi nào? Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 trang 137 Ngữ văn 10 tập 1 Gắn tri thức với cuộc sống

Đọc tài liệu để tham khảo các cách trả lời câu hỏi 2 trang 137 trong nội dung soạn bài Múa rối nước hiện đại phản ánh tiền nhân sách Nối tri thức với đời sống (Bài 5: Truyện sân khấu dân gian SGK Ngữ văn 10 tập 1).

Câu hỏi: Múa rối nước ở Việt Nam ra đời khi nào?

(Câu 2 trang 137 Ngữ văn 10 tập 1 Gắn tri thức với cuộc sống)

Câu trả lời:

Cách trả lời 1: Theo sgk

Theo truyền thuyết, múa rối nước được hình thành từ thế kỷ XI – XII.

Đáp án 2: Tìm hiểu trong thực tế

Theo Wikipedia: Múa rối nước (hay còn gọi là múa rối nước) là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo, ra đời từ nền văn hóa lúa nước. Từ một bộ môn nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã trở thành một bộ môn nghệ thuật truyền thống, một sáng tạo đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Múa rối nước ra đời cùng nền văn minh lúa nước nhưng được hình thành và phát triển từ thời Lý (1010-1225). Loại hình này thường được biểu diễn vào các dịp lễ hội, hội làng, ngày vui, ngày tết, sử dụng con rối để diễn trò, diễn kịch trên mặt nước. Múa rối nước cũng được coi là nét văn hóa phi vật thể đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm câu hỏi trong bài viết:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 2 trang 137 của bài Soạn bài Múa rối nước hiện đại, ngẫm nghĩ về tiền nhân của cuốn sách Kết nối tri thức với cuộc sống, các em đừng quên tham khảo thêm BST Ngữ văn 10 đầy đủ Kết nối tri thức nhé!

– Tổng hợp tài liệu và bài soạn văn 10 mới –

Bạn thấy bài viết Trò rối nước ở Việt Nam ra đời từ bao giờ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trò rối nước ở Việt Nam ra đời từ bao giờ? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Trò rối nước ở Việt Nam ra đời từ bao giờ? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Trò rối nước ở Việt Nam ra đời từ bao giờ?
Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi thảo luận trang 5 SGK Công nghệ 10

Viết một bình luận