Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ hay nhất tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Phân tích tác phẩm “Những suy nghĩ về thơ” của Nguyễn Đình Thi.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy suy nghĩ về thơ 1

Nguyễn Đình Thi (1924 – 2003) là một trí thức yêu nước, từng giữ nhiều chức vụ lãnh đạo trong nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Nguyễn Đình Thi hoạt động nghệ thuật trên nhiều lĩnh vực như viết văn, làm thơ, viết lí luận phê bình, viết kịch bản văn học, sáng tác ca khúc. Về thơ ông để lại nhiều ấn tượng với nhiều bài thơ hay và ý nghĩa. “Vài suy nghĩ về thơ” được Nguyễn Đình Thi viết ngày 12-9-1949 tại chiến khu Việt Bắc trong kháng chiến chống Pháp, nội dung chính là những ý kiến, nhận xét của tác giả về thơ đương đại.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy suy nghĩ về thơ 2

“Vài suy nghĩ về thơ” được Nguyễn Đình Thi viết ngày 12-9-1949 tại chiến khu Việt Bắc trong cuộc kháng chiến chống Pháp. “Suy nghĩ về thơ” là những ý kiến, nhận xét của tác giả về thơ đương đại.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy suy nghĩ về thơ 3

Nguyễn Đình Thi (1924-2003) tại Luang Prabang (Lào) gốc Hà Nội, Việt Nam. Thuở nhỏ, ông sống cùng gia đình tại Lào cho đến năm 1931 mới cùng gia đình trở về Việt Nam. Năm 1941, ông tham gia hoạt động cách mạng và giữ nhiều trọng trách trong Hội Văn học Nghệ thuật, sau này là Hội Nhà văn Việt Nam. Nhắc đến Nguyễn Đình Thi là nhắc đến một nghệ sĩ đa tài, một nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học lỗi lạc. Ở lĩnh vực nào ông cũng để lại những cống hiến đáng ngờ cho hậu thế. Trong đó có bài “Mấy ý nghĩ về thơ” là một trong những tác phẩm để đời của Nguyễn Đình Thi.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy suy nghĩ về thơ văn 4

Tiểu luận “Vài suy nghĩ về thơ” trình bày những suy nghĩ, quan điểm, đề xuất độc đáo, mới lạ của tác giả Nguyễn Đình Thi về thơ. Nhà văn khẳng định thơ là tâm hồn, là tiếng nói tình cảm của con người. Tuy nhiên, đó phải là một tâm hồn có chiều sâu tư tưởng, và phải được thể hiện qua hình ảnh, qua âm nhạc, nhịp điệu và ngôn ngữ.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy suy nghĩ về thơ 5

Tháng 9-1949, có một sự kiện văn hóa nổi bật: Hội nghị tranh luận văn nghệ tại Việt Bắc nhằm cổ động phong trào sáng tác văn nghệ theo đường lối của Đảng phục vụ nhân dân và kháng chiến. kháng chiến chống Pháp. Cùng với kịch Lộng Chương và tùy bút Nguyễn Tuân, hội thảo còn tranh luận về thơ Nguyễn Đình Thi và mở rộng một số vấn đề về quan niệm thơ. Nguyễn Đình Thi bày tỏ quan điểm về thơ trong bài “Vài suy nghĩ về thơ” đăng trên báo Văn học số 10 – 1949. Bài viết này của Nguyễn Đình Thi nêu lên những quan niệm mới, sâu sắc về thơ. thơ, trong đó có thể gọi là những suy nghĩ, đề xuất táo bạo của tác giả trong bối cảnh năm 1949 lúc bấy giờ.

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ hay nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ hay nhất của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Kể về kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi hay nhất (dàn ý - 10 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận