Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả và khắc họa tính cách nhân vật của Nguyện Du hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả và khắc họa tính cách nhân vật của Nguyện Du hay nhất tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Qua các đoạn trích trong sách “Ngữ văn 9” (Tập 1) và những hiểu biết của em về “Truyện Kiều”, hãy phân tích nghệ thuật miêu tả và khắc họa nhân vật của Nguyễn Du.

Cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả và khắc họa nhân vật của Nguyễn Du 1:

Saint-Berve nói một cách khái quát: nếu phải chọn một nhà văn tiêu biểu cho mỗi nước, nước Anh sẽ không ngần ngại chọn Shakespeare, France-Molie và Germany-Goth. Riêng tôi, nếu được quyền lựa chọn, tôi sẽ không ngần ngại gọi tên Nguyễn Du và kiệt tác của ông là “Đường Tấn Thành”. Là một trong những đỉnh cao sáng chói của văn học Việt Nam, văn học thế giới, làm nên giá trị bất hủ của tác phẩm này có nhiều lý do, nhưng có một điều không ai có thể phủ nhận đó là tài năng miêu tả và khắc họa tính cách nhân vật sắc sảo khó có hiện đại. tiểu thuyết gia theo kịp Nguyễn Du.

Cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả và khắc họa nhân vật của Nguyễn Du 2:

“Truyện Kiều” là một kiệt tác không chỉ của nền văn học Việt Nam mà còn của nền văn học thế giới. Thành công của tác phẩm không chỉ ở nội dung hấp dẫn, truyền tải nhiều giá trị nhân văn tốt đẹp. Nhưng cũng trong một loại hình nghệ thuật đặc sắc, một trong những nét nghệ thuật đó là nghệ thuật xây dựng chân dung nhân vật. Bằng nét vẽ ước lệ cho nhân vật chính diện và nét vẽ hiện thực cho nhân vật phản diện, Nguyễn Du đã xây dựng nên những bức chân dung nghệ thuật độc đáo.

Cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả và miêu tả nhân vật của Nguyễn Du 3:

“Truyện Kiều” là một tác phẩm văn học chứa đựng nhiều giá trị, được lưu truyền muôn đời. Khắc họa nhân vật là một trong những nét nổi bật của tác phẩm. Qua các đoạn trích đã học trong chương trình ngữ văn 9 như “Chị em Thúy Kiều”, “Cảnh ngày xuân”, “Mã Giám Sinh mua Kiều”, “Kiều ở lầu Ngưng Bích” đã phần nào chứng minh điều đó.

Cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả và khắc họa nhân vật của Nguyễn Du 4:

Nếu ai đã từng đọc “Truyện Kiều” của Nguyễn Du, có lẽ sẽ ấn tượng bởi lối kể tài tình, sự vận dụng linh hoạt, điêu luyện giữa ngôn ngữ bác học và bình dân, đặc biệt là nghệ thuật miêu tả. Cách miêu tả nhân vật độc đáo và gần gũi với cuộc sống. Nói về nghệ thuật miêu tả nhân vật trong Truyện Kiều của Nguyễn Du, có ý kiến ​​cho rằng: “Trong Truyện Kiều, Nguyễn Du đã khắc họa nhân vật rất tài tình. Nhưng tác giả không chỉ dừng lại ở ngoại hình. Đối với ông, việc miêu tả ngoại hình là giúp người đọc hình dung rõ hơn về bản chất, tính cách bên trong của nhân vật”.

Cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả và khắc họa nhân vật của Nguyễn Du 5:

“Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du là một kiệt tác có một không hai trong lịch sử văn học Việt Nam. Tài năng kiệt xuất của tác giả tạo nên giá trị vĩnh cửu cho Truyện Kiều – sự kết tinh của những nét đẹp giàu đẹp tinh hoa Việt Nam. Nguyễn Du xứng đáng là bậc thầy về sử dụng ngôn ngữ, tả cảnh, tả người, đặc biệt là miêu tả tâm lí nhân vật đạt đến trình độ điêu luyện, tinh tế.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả và khắc họa tính cách nhân vật của Nguyện Du hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả và khắc họa tính cách nhân vật của Nguyện Du hay nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả và khắc họa tính cách nhân vật của Nguyện Du hay nhất của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả và khắc họa tính cách nhân vật của Nguyện Du hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Quan hệ từ là gì? Chức năng, cách dùng của quan hệ từ? Ví dụ

Viết một bình luận