Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân trong Cảnh ngày xuân hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân trong Cảnh ngày xuân hay nhất tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân của Nguyễn Du trong đoạn trích “Cảnh ngày xuân” (trích “Truyện Kiều”)

Cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân trong Cảnh ngày xuân 1:

Đoạn trích “Cảnh ngày xuân” là một tác phẩm hay, đặc sắc, rất tiêu biểu cho nghệ thuật miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên của đại thi hào Nguyễn Du. Đoạn trích nằm ngay sau đoạn miêu tả tài năng và sắc đẹp của chị em Thúy Kiều. Qua bài thơ, Nguyễn Du đã vẽ nên bức tranh thiên nhiên và cảnh hội xuân tiết Thanh Minh thật trong sáng và sinh động. Nhà thơ đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa bút pháp tả và gợi với những chi tiết ước lệ nhưng vô cùng chân thực, giàu tính tượng hình và biểu cảm, ngôn ngữ trong sáng, chắt lọc để miêu tả cảnh ngày xuân. .

Cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân trong Cảnh ngày xuân 2:

“Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du được coi là kiệt tác của nền văn học dân tộc Việt Nam, không chỉ hấp dẫn độc giả trong nước mà còn thu hút sự quan tâm, yêu mến của nhiều độc giả nước ngoài. . Sở dĩ có được thành công đó không chỉ bởi “Truyện Kiều” phản ánh sinh động hiện thực xã hội đương thời với giá trị nhân đạo sâu sắc mà còn bởi phong cách nghệ thuật tài tình của Nguyễn Du. Tiêu biểu nhất trong nghệ thuật miêu tả của Truyện Kiều không thể không kể đến nghệ thuật miêu tả thiên nhiên. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nghệ thuật miêu tả thiên nhiên trong đoạn trích “Cảnh ngày xuân” để thấy được sự tài tình của Nguyễn Du.

Cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân trong Cảnh ngày xuân 3:

Trong “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã biết bao lần sử dụng nghệ thuật miêu tả thiên nhiên với cả bốn mùa đầy gợi cảm và trữ tình. Chẳng thế mà có lần Nguyễn Du đã vẽ nên một bức tranh thơ bất hủ về mùa xuân với màu xanh tươi mát của cỏ non với vẻ thanh tao của hoa lê trắng. Để rồi trên cái nền mùa xuân thanh bình bao la ấy đã hiện lên những trang đẹp tuyệt vời. Rồi cái đẹp – tài tử – mùa xuân và tình yêu lứa đôi chớm nở đã mang đến vẻ đẹp cho cuộc sống và làm vỡ òa cảm xúc thẩm mĩ của người yêu thơ Việt Nam qua đoạn trích “Cảnh ngày xuân”.

Cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân trong Cảnh ngày xuân 4:

Nguyễn Du là đại thi hào của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, tên tuổi của ông gắn liền với tác phẩm Truyện Kiều – kiệt tác số một của nền văn học trung đại Việt Nam. “Truyện Kiều” là một khúc tráng ca về giá trị nhân đạo, là bản cáo trạng đanh thép đối với cái ác và chủ nghĩa phản nhân loại, và là một tập hợp nghệ thuật văn học thành công. Điều đó được thể hiện qua đoạn trích “Cảnh ngày xuân” trong phần I “Gặp gỡ và đính hôn” của Thúy Kiều. Có thể nói đây là đoạn trích thành công nhất về nghệ thuật. tả cảnh thiên nhiên của Nguyễn Du.

Cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân trong Cảnh ngày xuân 5:

Trong nền văn học Việt Nam, “Truyện Kiều” được biết đến như một tác phẩm xứng tầm kiệt tác. Điều này được tạo nên bởi ngòi bút điêu luyện của đại thi hào Nguyễn Du trong việc sử dụng ngôn ngữ. Không chỉ được đánh giá cao về mặt nội dung mà tác phẩm còn để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc về mặt nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật miêu tả thiên nhiên. Trong dòng chảy ấy, đoạn trích “Cảnh ngày xuân” là một điển hình cho tài năng miêu tả thiên nhiên của tác giả.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân trong Cảnh ngày xuân hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân trong Cảnh ngày xuân hay nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân trong Cảnh ngày xuân hay nhất của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 5 cách mở bài Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên mùa xuân trong Cảnh ngày xuân hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích bức tranh thiên nhiên tứ bình trong bài Việt Bắc của Tố Hữu hay nhất

Viết một bình luận