Top 2 bài Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo làm em nhớ mãi hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Top 2 bài Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo làm em nhớ mãi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Kể một kỉ niệm về cô giáo mà em nhớ mãi

Thầy cô không chỉ là người cung cấp kiến ​​thức mà còn dạy cho mỗi học sinh cách sống, là người động viên mỗi học sinh cố gắng. Động lực đó đôi khi chỉ đơn giản là niềm tin. Nhờ sự tin tưởng của một người thầy, tôi đã thay đổi bản thân mình.

Khi còn học tiểu học, tôi là một cậu bé nghịch ngợm, ham chơi. Đã có thời gian tôi chỉ thích chơi điện tử, không tập trung vào việc học. Bố mẹ lo lắng lắm, thường xuyên nhắc nhở nhưng vẫn thấy chán nản, không có động lực học hành gì cả. Một thời gian sau, khi tôi học tiểu học, kỳ thi vào cấp hai cũng bắt đầu. Bố mẹ tôi vẫn muốn tôi học ở một ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất trong huyện. Tôi nhận ra rằng với khả năng của mình, rất khó có khả năng vào được trường đó.

May mắn thay, khi tôi đi thi, tôi vẫn có thể tạm thời làm một số bài tập. Em đỗ vào trường nhưng vì điểm thấp hơn nhiều bạn nên em học lớp cuối của khối đó là lớp 6A7, em nào điểm cao sẽ học lớp 6A1. Nhờ có môi trường học tập tốt nên em bớt ham chơi mà chuyên tâm vào việc học hơn. Khi tôi học cấp hai, có một môn học mới tên là Vật lý, tôi rất thích môn học đó. Cô Hương dạy môn Vật lý luôn khen em thông minh, cần được phát huy. Tôi cũng cảm thấy tự tin hơn vào khả năng của mình.

Sau một năm lớp 6, trường tôi ba lần tổ chức khảo sát lại chất lượng học sinh và sắp xếp lại lớp học cho phù hợp với năng lực của từng học sinh. Em luôn tự ti vì trước đây học kém nên em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được chuyển lên những lớp có điều kiện tốt hơn. Nhưng trước kỳ thi, đã có người động viên tôi cố gắng hơn. Người đó là thầy Diệp, giáo viên vật lý trường tôi.

Trước ngày thi hai tuần, cô Hương cho bọn mình làm một khảo sát nhỏ để kiểm tra năng lực của từng bạn, từ đó cô có thể hướng dẫn thêm những phần mà các bạn còn chưa hiểu. Trong cuộc khảo sát đó, tôi đã làm tương đối tốt. Một hôm, trong giờ ra chơi, cô giáo Diệp đến lớp tìm tôi. Lúc đó tôi mới thắc mắc: “Thầy chưa dạy bao giờ mà thầy lại biết tên em? Và cả tuần em đâu có phạm lỗi gì phải không?” Đi đến cửa lớp một cách lịch sự:

– Xin chào, thưa ông? Ông đang tìm gì vậy, thưa ông?

Thầy cười tươi hỏi lại tôi:

– Anh là Khánh phải không? Anh chỉ muốn gặp em nói chuyện chút thôi. Mình vừa xem bài khảo sát cô Hương cho lớp 6A7 làm, bài làm của bạn là bài đạt điểm cao nhất lớp. Tôi rất ấn tượng vì bạn có cách làm bài thông minh và sáng tạo!

Nghe anh nói vậy tôi thực sự rất vui, không ngờ công việc của mình lại được đánh giá cao như vậy. Em cảm ơn các thầy rối rít. Anh chỉ gật đầu và mỉm cười với tôi. Tiếng trống vào lớp vang lên, thầy phải đi dạy lớp sau, trước khi ra về thầy nói:

– Con là một cậu bé rất có năng lực, mẹ cũng đã nghe cô Hương nhận xét về con rất tốt. Tháng sau trường sẽ tổ chức khảo sát cho cả khối 6, mong các em cố gắng làm bài thật tốt. Cuộc chiến đấu!

Tôi chỉ biết gật đầu rồi đứng chết lặng ngoài hành lang nhìn anh bước đi. Thật không thể tin được, bạn chưa bao giờ dạy tôi rằng bạn đánh giá cao và tin tưởng vào khả năng của tôi đến vậy. Thậm chí, cô giáo còn trực tiếp đến động viên tôi. Sau khi gặp bạn, tôi thấy mình cần phải cố gắng hết sức để không phụ lòng tin của thầy.

Em đã học hành chăm chỉ để thi, qua ba lần khảo sát, em chính thức được nhận vào lớp 7A1. Tôi thầm cảm ơn các thầy cô, đặc biệt là thầy Điệp đã đặt niềm tin vào tôi. Thật trùng hợp, năm lớp 7, thầy lại là giáo viên dạy Vật lý của lớp tôi. Kể từ ngày tôi bắt đầu lớp học mới, tôi đã học rất chăm chỉ.

Cho đến hôm nay, tôi vẫn biết ơn sự dạy dỗ và tin tưởng của ông. Em hứa sẽ học tập chăm chỉ để không phụ lòng tin của thầy.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo làm em nhớ mãi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo làm em nhớ mãi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo làm em nhớ mãi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 2 bài Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo làm em nhớ mãi hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Top 3 Phân tích cái tôi ngông của Tản Đà trong bài thơ Hầu Trời siêu hay - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận