Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng

Bạn đang xem: Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Hãy tóm tắt nội dung văn bản bằng một đoạn văn (khoảng 150 chữ) là nội dung câu hỏi trang 46 SGK Ngữ Văn tập 2, Những chân trời sáng tạo.

Dưới đây là hướng dẫn trả lời câu hỏi số 4 phần phản ánh, phản hồi thuộc nội dung bài Soạn bài Cảm nhận về nhân vật Thánh Gióng.

Chủ đề

Hãy tóm tắt nội dung văn bản trong 1 đoạn văn (khoảng 150 từ)

Gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 46 Ngữ văn 6 tập 2 Những chân trời sáng tạo

4 bài văn mẫu tóm tắt Bàn về nhân vật Thánh Gióng

mẫu 1

Thánh Gióng là nhân vật phi thường tiêu biểu cho lý tưởng của nhân dân về người anh hùng đánh giặc cứu nước. Điều đó được thể hiện từ sự thụ thai thần kì của mẹ Gióng. Cô mang thai sau khi đặt chân vào vết chân khổng lồ, nhưng mãi đến mười hai tháng sau, cô mới sinh ra Gióng. Lên 3 tuổi, Gióng vẫn không nói, không cười, ngồi một chỗ. Nghe tiếng gọi của sông núi, Gióng lớn nhanh như gió, nhận nhiệm vụ đánh tan giặc Ân. Thắng trận, Gióng bay về trời.

Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng Mẫu 2

Văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng đã thể hiện cách nhìn của tác giả về nhân vật Thánh Gióng. Thánh Gióng là một tác phẩm văn học dân gian lớn viết về đề tài bảo vệ đất nước và chống giặc ngoại xâm. Tác phẩm đã xây dựng hình tượng người anh hùng hội tụ những đức tính phi thường với vẻ đẹp lí tưởng, vẻ đẹp giản dị. Thánh Gióng đồng thời mang vẻ đẹp của con người trần gian qua các thời đại, xuất thân, cội nguồn. Gióng là đại diện cho những người anh hùng, đồng thời thể hiện sức mạnh và lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc.

Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng Mẫu 3

Truyện Thánh Gióng là tác phẩm lớn đầu tiên viết về đề tài giữ nước chống giặc ngoại xâm. Trước hết, Thánh Gióng hội tụ những phẩm chất phi thường, thể hiện lí tưởng anh hùng cứu nước của nhân dân ta. Chi tiết lạ lùng về sự ra đời và lớn lên kì lạ của Gióng. Ở Gióng có cả thể lực, tinh thần và ý chí. Thánh Gióng tuy có nguồn gốc thần thánh nhưng vẫn có những cái bình thường của con người trần gian: Gióng được mẹ mang thai và sinh ra như bao đứa trẻ khác; Gióng ăn cơm, lớn lên mặc áo của mẹ và dân làng. Thánh Gióng là biểu tượng của sức mạnh toàn dân trong công cuộc giữ nước.

Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng Mẫu 4

Văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng cho ta thấy góc nhìn của tác giả về nhân vật Thánh Gióng. Tác giả cho rằng Thánh Gióng là một nhân vật anh hùng chống ngoại xâm vừa phi thường vừa bình dị. Phi thường ở một xuất thân rất đặc biệt và lạ lùng, ở sức mạnh lý tưởng của người anh hùng dân tộc. Gần gũi và giản dị ở chỗ, Gióng có lai lịch, nguồn gốc rõ ràng. Người anh hùng Gióng dù còn “trong bụng mẹ” vẫn phải ăn cơm dân nấu, mặc áo quần do dân dệt, sử dụng ngựa sắt và gậy sắt do những người thợ rèn giỏi nhất rèn ra. Có thể nói, Thánh Gióng là một biểu tượng văn hóa cao đẹp thể hiện sức mạnh và ước mơ vĩnh hằng của nhân dân ta về người anh hùng.

~/~

Hi vọng với 4 bài tóm tắt văn mẫu Nghị luận về nhân vật Thánh Gióng trên đây sẽ giúp các em trả lời được yêu cầu: “Tóm tắt nội dung bài văn trong một đoạn văn (khoảng 150 từ)”. Chúc các bạn học tốt Ngữ Văn 6.

Bạn thấy bài viết Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng
Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi thảo luận trang 79 SGK Địa lí 10

Viết một bình luận