Toàn tính là gì? Phân biệt toàn tính với song tính

Bạn đang xem: Toàn tính là gì? Phân biệt toàn tính với song tính tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đồng tính hay song tính là những định nghĩa về bản dạng giới tương đối phổ biến và được nhiều người tìm hiểu trong thời gian gần đây.

Cụ thể, tính toàn vẹn là gì và nó khác với lưỡng tính như thế nào? Hãy cùng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tìm hiểu ngay qua nội dung sau:

1. Khái niệm toàn thể

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều người đã bộc lộ hai bản dạng giới tính của mình, trong đó có cả những người nổi tiếng. Một số người công khai tuyên bố mình là người song tính, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu khái niệm này.

Khác với bixesuality (lưỡng giới tính), pansexuality là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ tình trạng đồng tính luyến ái hoàn toàn. Đây là tình huống mà một người có thể yêu bất kỳ ai, bất kể giới tính hay bản dạng giới. Họ có thể yêu nam, nữ hay thậm chí là song tính. Nhiều người còn đùa rằng, đa tình chính là tình trạng “mù giới tính” bởi với họ, tình cảm mới là thước đo của tình yêu chứ không phải sự phù hợp về giới tính.

Dựa trên sự hấp dẫn về mặt cảm xúc, người vô tính có thể được phân loại là:

– Vô tính: Không bị thu hút về mặt cảm xúc với bất kỳ ai.

Lưỡng tính: Bị thu hút về mặt cảm xúc bởi cả nam và nữ.

Dị tính: Bị thu hút về mặt tình cảm với người khác giới.

Đồng tính luyến ái: Bị thu hút về mặt tình cảm với một người cùng giới tính.

– Vô tính hoàn toàn: Bị hấp dẫn về mặt cảm xúc với bất kỳ người nào, bất kể giới tính của người đó (đồng giới, khác giới, không rõ giới tính, v.v.)

2. Toàn thân có phải là một căn bệnh?

Khi nói đến sự toàn trí với khả năng yêu bất cứ ai, nhiều người cho rằng đây là một căn bệnh có phần biến thái. Tuy nhiên, trên thực tế, đây chỉ là xu hướng tính dục của một cá nhân và chúng ta nên tôn trọng điều đó.

Có thể mọi người không biết rằng, nhóm người có xu hướng đồng tính vẫn bị một bộ phận cộng đồng LGBT kỳ thị. Đơn giản vì họ là những người không xác định rõ xu hướng tính dục của mình nên họ có thể rung động trước bất cứ ai dành tình cảm cho họ.

Tuy đồng tính không phải là căn bệnh cần chữa nhưng thực tế, sự kỳ thị của xã hội và áp lực của gia đình mới là nguyên nhân khiến những người này dễ gặp phải tình trạng này. trầm cảm, rối loạn thần kinh thực vật ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, tinh thần của họ. Vì vậy, bất kể bản dạng giới của chúng ta là gì, chúng ta không nên phân biệt đối xử với những người có xu hướng tính dục khác nhau. Tôn trọng xu hướng tính dục của người khác giống như cách bạn tôn trọng xu hướng tính dục của chính mình.

3. Sự khác biệt giữa tính toàn phần và tính lưỡng tính

Nhiều người hiện nay thường nhầm lẫn đồng tính với song tính. Tuy nhiên, trên thực tế, hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, sự khác biệt nổi bật là

  • Toàn diện là yêu ai cũng được vì “cấm” là có tất cả và song tính là chỉ có hai giới tính, nữ hoặc nam vì “bi” nghĩa là hai.
  • Đối tượng bắt đầu mối quan hệ của người song tính thường là bất kỳ ai mang lại sự hấp dẫn, lôi cuốn cho họ. Những người này có thể là song tính, song tính, nam hoặc nữ. Chỉ cần đối phương thực sự hấp dẫn họ, họ đều có thể nảy sinh tình cảm.
  • Những người bắt đầu mối quan hệ lưỡng tính là những cá nhân thuộc giới tính nam hoặc nữ. Những đối tượng này hoàn toàn không thuộc cộng đồng LGBT. Mặt khác, họ không tìm thấy sự hấp dẫn đối với những người có bản sắc lưỡng tính như mình.
  • Những người cầu toàn cho rằng họ dễ bị thu hút bởi cái đẹp. Điều này có nghĩa là họ yêu vẻ đẹp và sự chân thành của đối tác mà không quan tâm đến xu hướng tính dục của họ. Người đồng tính có thể yêu bất cứ ai, miễn là người đó hấp dẫn và dành cho họ sự chân thành. Đối với người đồng tính, giới tính không phải là vấn đề tình cảm bởi họ có thể yêu tất cả các bản dạng giới.

4. Đời sống tình cảm của người toàn trí

Khi nhắc đến xu hướng tình dục của những người được gọi là đồng giới, chắc hẳn nhiều người sẽ đặc biệt quan tâm đến đời sống tình cảm của họ. Trên thực tế, những người toàn trí cho rằng họ dễ bị thu hút bởi tính cách và ngoại hình của ai đó. Họ hoàn toàn không quan tâm đến giới tính của đối phương khi yêu.

Tuy nhiên, những người này có xu hướng phủ nhận rằng họ đang có mối quan hệ với người khác giới. Điều này có nghĩa là họ phủ nhận rằng họ thuộc về một trong hai giới tính. Điều này cũng có nghĩa là nếu họ có quan hệ với người đồng giới thì đó hoàn toàn không phải là nhóm đồng tính luyến ái vì trạng thái tình yêu này có thể chuyển sang người khác giới bất cứ lúc nào.

Nhìn chung xu hướng tình dục của những người này thường bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sức hút của đối tượng mà họ quan tâm. Tuy nhiên, tình cảm của họ cũng có thể bị thay đổi nếu có người khác mở lòng và chủ động gắn bó với họ.

Hi vọng với những nội dung trên, bạn đọc đã có thêm những kiến ​​thức bổ ích và hiểu được tổng thể là gì. Đồng thời phân biệt được sự khác nhau giữa tính sung mãn và tính chất lưỡng tính để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống sau này.

Bạn thấy bài viết Toàn tính là gì? Phân biệt toàn tính với song tính có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Toàn tính là gì? Phân biệt toàn tính với song tính bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Toàn tính là gì? Phân biệt toàn tính với song tính của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Toàn tính là gì? Phân biệt toàn tính với song tính
Xem thêm bài viết hay:  Phenol Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Ứng Dụng Của Phenol

Viết một bình luận