Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading

Bạn đang xem: Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading trang 21, 22 có hướng dẫn dịch và trả lời toàn bộ giúp các em giải bài 10 Unit 2 KNTT.

Cùng Đọc tài liệu tóm tắt và trả lời câu hỏi trong phần Reading: Unit 2 – Humans and the enviroment tiếng Anh 10 Global Success – Connecting knowledge with life. Nội dung này chắc chắn sẽ giúp các em chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất.

Giải Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading

Đi vào chi tiết cho từng câu hỏi như sau:

Bài 1: Làm việc theo nhóm. Look at the pictures and answer the question (Làm việc theo nhóm. Look at the pictures and answer the question)

Những hình ảnh nào thể hiện lối sống xanh? Tại sao? (Những hình ảnh nào thể hiện lối sống xanh? Vì sao?)

Câu trả lời:

Trong hình a, một người đàn ông đi mua sắm với rất nhiều túi ni lông. Nó không thể hiện lối sống xanh. Túi nilon gây ô nhiễm môi trường.

Trong Hình b, chúng ta có thể thấy thực phẩm tươi, có vẻ hữu cơ và tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta. Nó thể hiện một lối sống xanh.

Trong Hình c, chúng ta có thể thấy rất nhiều rác trên mặt đất. Xả rác làm cho đường phố rất bẩn và ô nhiễm không khí và nước. Nó không thể hiện lối sống xanh.

Trong Hình d, tấm biển khuyên mọi người tắt đèn khi không sử dụng. Điều này có thể tiết kiệm điện và thể hiện lối sống xanh.

Đã dịch:

Trong hình a, một người đàn ông đi mua sắm với rất nhiều túi ni lông. Nó không đại diện cho lối sống xanh. Túi nilon gây ô nhiễm môi trường.

Trong hình b, chúng ta có thể thấy thực phẩm tươi, có vẻ hữu cơ và tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta. Nó đại diện cho một lối sống xanh.

Trong hình c, chúng ta có thể thấy rất nhiều rác trên mặt đất. Xả rác bừa bãi làm cho đường phố rất bẩn và gây ô nhiễm không khí và nước. Nó không đại diện cho lối sống xanh.

Trong hình d, tấm biển khuyến cáo mọi người tắt đèn khi không sử dụng. Điều này có thể tiết kiệm điện và thể hiện lối sống xanh.

Bài 2: Đọc văn bản sau và chọn tiêu đề đúng nhất cho văn bản đó

1. Sống xanh

2. Vấn đề xanh

3. Sản phẩm xanh

Đã dịch:

Ngày càng có nhiều người áp dụng lối sống xanh. Chúng tôi chọn thay đổi để hướng tới lối sống xanh hơn và bền vững hơn. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để trở thành một người thân thiện với môi trường. Dưới đây là một số trong số họ.

Chuyển đổi thiết bị của chúng tôi khi không sử dụng

Đây là một trong những cách dễ nhất để tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải carbon của bạn. Nó cũng giúp giảm hóa đơn năng lượng và ngăn ngừa mọi tình huống nguy hiểm như cháy nổ.

Mua sản phẩm được trồng bằng các phương pháp hữu cơ và tự nhiên hơn

Điều này giúp giảm việc sử dụng các hóa chất độc hại trong thực phẩm. Thực phẩm hữu cơ tốt hơn cho chúng ta vì nó an toàn và lành mạnh hơn. Nó cũng ngon hơn.

Cắt giảm sử dụng nhựa

Điều này thực sự có ích cho môi trường vì phải mất nhiều năm để rác thải nhựa phân hủy thành các mảnh nhỏ. Mang theo túi tái sử dụng khi bạn đi mua sắm và chai có thể đổ đầy lại của riêng bạn thay vì mua nước đóng chai.

Tái chế càng nhiều càng tốt

Điều này ngăn ngừa ô nhiễm vì nó làm giảm nhu cầu thu thập nguyên liệu thô mới và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên như nước và cây cối. Vì vậy, đừng vội vứt bỏ những đồ gia dụng đã qua sử dụng mà hãy phân loại và tái chế chúng.

Câu trả lời:

Tiêu đề tốt nhất cho văn bản là 1. Sống xanh

(Tiêu đề hay nhất cho bài đọc là 1. Go Green)

Thông tin: Có rất nhiều điều bạn có thể làm để trở thành một người thân thiện với môi trường. Dưới đây là một số trong số họ.

(Có rất nhiều điều bạn có thể làm để trở thành một người thân thiện với môi trường. Sau đây là một số điều đó.)

=> Sống thân thiện với môi trường là sống “xanh”. Bài đọc đưa ra 4 cách để sống “xanh”, nên đề 1 là đúng nhất.

Bài 3: Khoanh tròn vào nghĩa đúng của các từ, cụm từ tô đậm trong đoạn văn. (Khoanh tròn nghĩa đúng của các từ và cụm từ được đánh dấu trong văn bản.)

Câu trả lời:

1. một

2. b

3. một

4. một

Đã dịch:

1. bền vững = gây ít hoặc không gây thiệt hại cho môi trường

2. hữu cơ = không sử dụng hóa chất

3. cắt giảm = giảm bớt

4. tài nguyên thiên nhiên = vật liệu hỗ trợ sự sống

Bài 4: Đọc đoạn văn một lần nữa và quyết định xem những câu sau đúng (T) hay sai (F)

Câu trả lời:

1.F

2T

3T

4.F

Đã dịch:

1. Sống xanh đang là xu hướng của nhiều người.

2. Tắt các thiết bị điện là cách dễ dàng để tiết kiệm năng lượng.

3. Mất nhiều thời gian để rác thải nhựa có thể phân hủy.

4. Không khuyến khích sử dụng chai nước có thể nạp lại.

Bài 5: Làm việc theo cặp. Thảo luận câu hỏi sau. (Làm việc theo cặp. Thảo luận câu hỏi sau.)

Theo bạn, gợi ý nào trong văn bản là cách dễ nhất để sống xanh?

(Theo ý kiến ​​của bạn, gợi ý nào trong đoạn văn là cách dễ nhất để sống xanh?)

Câu trả lời:

Theo tôi, tắt các thiết bị gia dụng khi không sử dụng là cách dễ nhất để sống xanh vì chúng ta có thể làm điều này ngay tại nhà. Chúng tôi không cần bất kỳ thiết bị hoặc đào tạo cho việc này.

Đã dịch:

Theo tôi, tắt các thiết bị gia dụng khi không sử dụng là cách đơn giản nhất để sống xanh vì chúng ta có thể làm điều này ngay tại nhà. Chúng tôi không cần bất kỳ thiết bị hoặc đào tạo cho việc này.

Xem thêm các bài từ Unit 2:

– Hết nội dung Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading –

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung Giải bài tập Tiếng Anh 10 Unit 2 Humans and the enviroment: Reading của bộ sách Kết nối tri thức. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Bạn thấy bài viết Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading
Xem thêm bài viết hay:  Unit 4 lớp 10 Global Success Looking back

Viết một bình luận