Theo em, chủ đề của bài thơ Sang thu là gì?

Bạn đang xem: Theo em, chủ đề của bài thơ Sang thu là gì? tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Theo em chủ đề của bài thơ Sang thu là gì? Qua bài thơ này tác giả muốn gửi gắm thông điệp gì? Câu 4 trang 16 Ngữ văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo.

Cùng tham khảo tài liệu để tham khảo cách trả lời câu hỏi 4 trang 16 phần KHÁI NIỆM VÀ ĐÁP ÁN: soạn bài Chân trời sáng tạo (Bài 1: Tiếng nói của vạn vật).

Câu hỏi: Theo em, chủ đề của bài thơ Sang Thu là gì? Qua bài thơ này tác giả muốn gửi gắm thông điệp gì?

(Câu 4 trang 16 Ngữ văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo)

Câu trả lời:

Trả lời 1:

– Chủ đề: Qua việc miêu tả sự chuyển mình của đất trời từ cuối hè sang thu, bài thơ thể hiện những cảm nhận tinh tế của tác giả về thiên nhiên, những suy ngẫm về thời gian.

– Thông điệp tác giả muốn gửi gắm: Cần lắng nghe và cảm nhận thiên nhiên bằng tất cả các giác quan để đón nhận những món quà vô giá của thiên nhiên.

Trả lời 2:

– Chủ đề: Đoạn thơ thể hiện những cảm xúc, sự rung động của tâm hồn trước cảnh sắc thiên nhiên những ngày cuối hạ sang thu giữa khói lửa.

– Thông điệp: Thời gian trôi, cùng với sự đổi thay của thời thế, con người rồi cũng sẽ trưởng thành, không còn những bồng bột, bồng bột, liều lĩnh của tuổi trẻ. Ta sẽ biết tĩnh tâm để suy tư, chiêm nghiệm và không để giông tố cuộc đời quật ngã ta trên mỗi bước đường.

Xem thêm câu hỏi trong bài viết:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 4 trang 16: “Theo em, chủ đề của bài thơ Sang Thu là gì? Qua bài thơ này, tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp gì?” Thuộc nội dung Soạn bài Những Chân Trời Sáng Tạo đầy đủ nhất, các em đừng quên tham khảo thêm trọn bộ Soạn Văn 7 Chân Trời Sáng Tạo

– Tổng hợp tài liệu và soạn bài 7-

Bạn thấy bài viết Theo em, chủ đề của bài thơ Sang thu là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Theo em, chủ đề của bài thơ Sang thu là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Theo em, chủ đề của bài thơ Sang thu là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Theo em, chủ đề của bài thơ Sang thu là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Những bài thơ hay nhất của Tố Hữu

Viết một bình luận