Tên các loại hoa hồng nổi tiếng ở thế giới và Việt Nam

Bạn đang xem: Tên các loại hoa hồng nổi tiếng ở thế giới và Việt Nam tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Hoa hồng hiện nay đã được nhân giống và có rất nhiều loại hoa đẹp khác nhau trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Cụ thể như thế nào, cùng tham khảo ngay tên các loài hoa hồng nổi tiếng dưới đây nhé!

I. Tên các loại hoa hồng nổi tiếng trên thế giới

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại hoa hồng đẹp khác nhau, có thể kể đến một số loài hoa nổi tiếng dưới đây!

bông hồng kerah

Hoa hồng Keira là một loại hoa hồng đến từ nước Anh, loài hoa này có màu hồng kem hoặc hồng nhạt với mùi thơm của nhựa thơm. Hoa hồng Keira tương đối sai cành, tạo bụi hoa rất đẹp.

hoa hồng Ecuador

Ecuador là hoa hồng từ Ecuador. Loài hoa này thích hợp với khí hậu cận nhiệt đới với điều kiện ánh sáng tốt. Hoa hồng Ecuador thường có chiều cao từ 60cm – 150cm với thân gỗ to khỏe. Đây là loại hoa có cánh hoa to, xòe rộng với nhiều màu sắc.

Hoa hồng Ecuador - nữ hoàng của các loài hoaHoa hồng Ecuador – nữ hoàng của các loài hoa

Hoa hồng Carolina

Hoa hồng Carolina là một loài hoa nổi tiếng thế giới có nguồn gốc từ miền đông Bắc Mỹ. Đây là loại hoa có màu hồng nhạt, cánh mỏng và khi nở sẽ tạo thành hình tròn rất bắt mắt. Loài hoa này thường nở vào mùa hè với hương thơm ngào ngạt.

Rosa carolina, hay hoa hồng Carolina, hoa hồng đồng cỏ, là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa hồng (Rosaceae).Rosa carolina, hay hoa hồng Carolina, hoa hồng đồng cỏ, là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa hồng (Rosaceae).

Hoa hồng Juliet

Juliet là một loại hoa hồng cắt bụi có màu vàng hoặc vàng cam. Hoa hồng Juliet có hoa lớn, hai cánh và siêu hoa. Loài hoa này thích nghi tốt với mọi loại điều kiện khí hậu, nhưng sẽ phù hợp nhất với thời tiết se lạnh.

Hoa hồng Juliet thường được sử dụng cho đám cướiHoa hồng Juliet thường được sử dụng cho đám cưới

hoa hồng Banksiae

Hoa hồng Banksia là loài hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là loại hoa thuộc dạng thân leo, hầu như không có quá nhiều gai. Hoa màu trắng hoặc vàng nhạt rất đặc trưng. Đặc biệt, hoa sẽ nở liên tục từ mùa xuân đến mùa thu hàng năm với hương hoa Violet có nhiều độ khác nhau.

Hoa hồng Rosa Banksiae lần đầu tiên được phát hiện ở Anh vào năm 1824 bởi Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia. Đây là loài hoa có màu vàng nhạt lạ mắt, có mùi thơm nhẹ của hoa violet.Hoa hồng Rosa Banksiae lần đầu tiên được phát hiện ở Anh vào năm 1824 bởi Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia. Đây là loài hoa có màu vàng nhạt lạ mắt, có mùi thơm nhẹ của hoa violet.

II. Tên các loại hoa hồng cổ có nguồn gốc ở Việt Nam

Ở Việt Nam cũng có nhiều giống hoa hồng quý có nguồn gốc lâu năm chứ không chỉ có giống nhập ngoại. Cụ thể bao gồm trên hoa hồng đặc trưng dưới đây!

Cổ Hồng Sapa

Nhắc đến hoa hồng cổ chắc chắn hoa hồng Sapa là cái tên được nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Đây là loại hoa hồng có xuất xứ từ Châu Âu nhưng đã được trồng ở Sapa từ rất lâu.

Giống hoa này có cánh dày tới 50 lớp, đường kính hoa to bằng bát ăn cơm. Loài hoa này có màu hồng đào nhẹ nhàng mang lại cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

 • Tên tiếng Anh: Mrs. BR Cant rose
 • Được lai tạo bởi: Benjamin R. Cant & Sons ở Anh năm 1901
 • Màu sắc: hồng sen
 • Bông: size lớn (8 – 11cm)
 • Mùi hương: nồng (mùi trà xanh)
 • Số cánh: kép (17 – 25 cánh)
 • Đặc điểm: cây bụi (cao 3,5 – 4m; tán 3,5 – 4,5m)
 • Kháng bệnh: tốt
 • Mùa hoa: quanh năm, lặp lại tốt 4-5 tuần/mùa
 • Cha mẹ: không rõ

Hoa hồng cổ Sapa là giống hoa hồng đầu tiên được ghi vào danh sách Hoa hồng cổ Sapa là giống hoa hồng đầu tiên được ghi vào danh sách “hoa hồng cổ Việt Nam” và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa chơi hoa hồng của người Việt.

Hoa hồng cổ Sơn La

Hoa hồng cổ Sơn La là loại cây bụi, có màu đỏ rất đẹp. Hoa khi nở sẽ mọc thành chùm có từ 5 đến 10 nụ nên tạo cảm giác bụi hoa rất đầy đặn và bắt mắt.

Cây càng lớn thì hoa sẽ càng nhiều và số chùm hoa càng nhiều tạo nên một không gian sống tràn ngập hoa và hương thơm dịu dàng. Tuy nhiên, hồng cổ Sơn La sẽ có nhiều gai trên thân và cành nên bạn cần hết sức cẩn thận.

Tên Hoa hồng cổ Sơn La
Nguồn gốc Đang cập nhật
người chăn nuôi Đang cập nhật
Đặc điểm phát triển thân bụi
Màu nhung đỏ
kích thước bông 8 – 12 cm
kiểu cánh Hoa kép (30 – 42 cánh)
Thơm Hương hồng cổ
Độ lặp lại 7-8 tuần/tuổi
độ bền của hoa 8 – 12 ngày
thoát nước Yêu cầu thoát nước tốt
trồng ở đâu Vị trí nhiều nắng và thông gió
Lượng nắng cần thiết 6 – 8 giờ nắng
kháng bệnh Kháng bệnh tốt, ít bị đốm lá hay nấm mốc
Yêu cầu chăm sóc Dễ chăm sóc
kích thước cây Chiều cao từ 40 – 70 cm

Hoa hồng cổ Sơn La màu đỏ tươiHoa hồng cổ Sơn La màu đỏ tươi

hoa hồng quế

Hoa hồng quế là loại hoa hồng thường mọc thành chùm với 3-7 bông hoa. Đây là loại hoa có màu hồng phấn hoặc hồng nhạt với những cánh hoa khá nhỏ, hơi thưa xếp xung quanh nhị hoa. Vì hoa nở theo cụm nên khi nở sẽ có cảm giác rất đầy đặn và đẹp mắt tuy cánh hoa hơi mỏng.

Kích thước cây trưởng thành cao 1,5 – 3 m, đường kính tán 1,2 – 2,5 m. Hoa hồng quế thường có mật độ hoa dày đặc trên cây nên được coi là biểu tượng cho sự kết nối vĩnh cửu trong tình bạn, tình yêu và sự gắn bó của các thành viên trong gia đình.

Hình dạng hoa:

 • Hoa hồng quế có cánh mỏng, cánh nhỏ hơn so với đại đa số các giống hoa hồng khác, cánh hoa xếp thưa và tròn đều xung quanh nhị hoa.
 • Số lượng cánh hoa từ 8 đến 12 cánh, đường kính bông từ 3 đến 6 cm (vào mùa hè hoa thường nhỏ và ít cánh hơn so với mùa thu đông).
 • Hoa thường nở theo cụm, mỗi cụm có từ 5 đến 12 bông.

+ Màu sắc: Hồng cánh sen.

Hương thơm: Hương thơm dịu nhẹ.

+ Lặp hoa: Hoa lặp rất nhanh, cứ 14-21 ngày lại ra một đợt hoa mới. Cây cực kỳ sung mãn và ra hoa liên tục quanh năm.

+ Độ bền của hoa: Hoa khá nhanh, từ khi chớm nở đến khi tàn từ 1-3 ngày, tuy nhiên cây ra nhiều nụ và nụ nở dần khiến thời gian chơi hoa vẫn bị kéo dài.

Quế hồng là giống thân bụi, thân gỗ, sống lâu năm (có nhiều cây cổ thụ vài chục, thậm chí gần trăm năm tuổi). Quế hồng là giống thân bụi, thân gỗ, sống lâu năm (có nhiều cây cổ thụ vài chục, thậm chí gần trăm năm tuổi).

Giống như một bông hồng leo vào mùa xuân

Bên cạnh những loại hoa hồng cổ Việt Nam kể trên thì hoa hồng leo cũng là một cái tên được nhiều người biết đến bởi nó đã xuất hiện từ rất lâu ở Việt Nam. Mặc dù là loài hoa có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng khi du nhập vào Việt Nam, hoa đã thích nghi với môi trường sống và phát triển những tính năng vượt trội.

Đây là loại hoa thuộc dòng cây bụi, thân rút có chiều cao khoảng 1 – 5 mét. Những bông hoa có màu hồng nhạt với những cánh hoa nhỏ, xếp xung quanh nhị hoa tạo hình tròn xinh xắn, mang đến vẻ đẹp dịu dàng cho không gian.

Hoa hồng hông không chỉ là loài hoa đẹp tô điểm cho cảnh quan ngôi nhà bạn thêm trang nhã, sinh động mà còn là bài thuốc quý chữa cảm mạo, phong nhiệt hay các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa của trẻ nhỏ. bé nhỏ. Mỗi bộ phận của cây đều có đặc điểm và tác dụng chữa bệnh khác nhau. Sự kết hợp của vị thuốc tầm xuân này với các vị thuốc khác sẽ tạo nên bài thuốc đặc trị cho từng loại bệnh.

Tên và nguồn gốc

Tên thực vật: Hoa hồng leo

Tên thường gọi: Hoa hồng leo, Tầm xuân

Tên khoa học: Rosa canina

Tên tiếng Anh: Rosa multiflora Thunb

Họ: Hoa hồng

Nguồn gốc: cây có nguồn gốc từ Châu Âu, Tây Bắc Châu Phi và Tây Á

Chiều cao: 1-5m

Cây hoa hồng cổ Vân Khôi

Hoa hồng cổ Vân Khôi là loài hoa được các quan lại yêu thích từ xa xưa. Loại hoa này thường được trang trí trong cung điện của các quan nên còn được gọi là “cung điện đỏ”.

Đây là loài hoa bản địa có tán lớn, thân nhiều gai. Khi nở hoa sẽ nở thành cụm với số lượng bông nhiều nên vô cùng bắt mắt, thích hợp trang trí cảnh quan.

Tên Hoa hồng cổ / Souvenir de la malmaison rose / Hoa hồng lưu niệm de la malmaison
Nguồn gốc Pháp (1843)
người chăn nuôi Jean Beluze
Đặc điểm phát triển thân bụi
Màu Hồng
kích thước bông 8 – 12 cm
kiểu cánh Hoa kép (30 – 42 cánh)
Thơm hương hoa hồng
Độ lặp lại 4-6 tuần/tuổi
độ bền của hoa 5 – 8 ngày
thoát nước Yêu cầu thoát nước tốt
trồng ở đâu Vị trí nhiều nắng và thông gió
Lượng nắng cần thiết 6 – 8 giờ nắng
kháng bệnh Kháng bệnh tốt, ít bị đốm lá hay nấm mốc
Yêu cầu chăm sóc Dễ chăm sóc
kích thước cây Chiều cao từ 40 – 70 cm

Hồng cổ Vân KhôiHồng cổ Vân Khôi

Cây hồng leo cổ Hải Phòng

Với màu sắc rực rỡ làm nổi bật không gian sống, hoa hồng leo cổ Hải Phòng luôn được người chơi hoa biết đến và yêu thích. Loài hoa này có cánh hoa to, màu đỏ mượt như nhung. Thời kỳ nở hoa và tàn lụi có thể kéo dài tới 20 ngày vào mùa đông.

Với hương thơm nhẹ nhàng và lâu tàn, hoa hồng leo cổ Hải Phòng là loài hoa đặc biệt phù hợp với mục đích trang trí cảnh quan.

 • Tên tiếng Anh: Don Juan Rose
 • Được lai tạo bởi: Michele Malandrone ở Ý 1958
 • Màu sắc: nhung đỏ
 • Cotton: size siêu lớn (10-13cm)
 • Mùi hương: nước hoa hồng
 • Số cánh: kép (26 – 40 cánh)
 • Tính năng: leo siêu khỏe 3.5 – 5m
 • Kháng bệnh: Tốt
 • Mùa hoa: quanh năm (ra hoa ít tháng 12 -> 4). Lặp lại 6-7 tuần/lớp.
 • Cha mẹ: Bình minh mới (Large Flowered Climber, Dreer, 1930) × New Yorker

Hoa hồng leo Hải Phòng là một trong những giống hoa hồng cổ của Việt NamHoa hồng leo Hải Phòng là một trong những giống hoa hồng cổ của Việt Nam

Giống hoa hồng trắng Nam Định

Đây là giống hoa hồng có nguồn gốc ở Việt Nam với thân và cánh hoa màu trắng đặc trưng. Với những cánh hoa xếp li tạo gợn sóng nhịp nhàng và hương thơm nhẹ nhàng, loài hoa này cũng là lựa chọn được nhiều người yêu thích trồng trong vườn.

Đặc điểm hoa hồng Bạch Xép / Bạch Nam Định

 • Tên tiếng Anh: Jesse Hildreth rose/ Westside Road Cream Tea Rose
 • Được phát hiện bởi: Phillip Robinson ở Mỹ
 • Màu sắc: trắng ngà
 • Bông: chùm, to vừa (6 – 8cm)
 • Mùi hương: nồng (mùi trà chanh)
 • Số cánh: kép (+100 cánh)
 • Đặc điểm: cây bụi (cao 2,5 – 3,5m; tán 2,5 – 3,5m)
 • Kháng bệnh: tốt
 • Mùa hoa: quanh năm, lặp lại tốt 4-5 tuần/mùa
 • Cha mẹ: không rõ

Trên đây là tên các loại hoa hồng nổi tiếng và một số đặc điểm nổi bật của hoa. Nhìn chung, mỗi loại hoa dù ở Việt Nam hay nước ngoài đều mang vẻ đẹp riêng, mang đến cho không gian sống những giá trị tuyệt vời của thiên nhiên.

Bạn thấy bài viết Tên các loại hoa hồng nổi tiếng ở thế giới và Việt Nam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tên các loại hoa hồng nổi tiếng ở thế giới và Việt Nam bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tên các loại hoa hồng nổi tiếng ở thế giới và Việt Nam của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Tên các loại hoa hồng nổi tiếng ở thế giới và Việt Nam
Xem thêm bài viết hay:  Top 50 hình nền Doremon đẹp và dễ thương đáng yêu nhất

Viết một bình luận