Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em

Bạn đang xem: Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Bài văn miêu tả cái bàn học lớp 4 là đề bài văn miêu tả đồ vật quen thuộc và thường gặp, vì vậy Đọc tài liệu tổng hợp những bài văn miêu tả cái bàn học hay nhất của học sinh lớp 4 để các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh có thể tham khảo và giúp đỡ con cái họ viết và viết bảng học tập tốt nhất.

Chủ đề:

Viết bài văn tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà em.

Lập dàn ý tả cái bàn học lớp 4 của em

Đọc tài liệu để lấy ví dụ cho bạn tham khảo về dàn ý cái bàn học ở nhà lớp 4, tham khảo từ đó xây dựng dàn ý chi tiết.

1. Mở bài:

Bàn học của em tôi là bàn học ở lớp hay ở nhà? Bàn làm việc ở đâu? Bạn sử dụng bàn lúc mấy giờ?

2. Thân bài:

– Mô tả chung: Bàn làm việc kiểu gì? Nó được làm bằng loại gỗ gì? Mới hay cũ? Kích thước chung (dài, rộng, cao…) là bao nhiêu?

– Tả từng bộ phận:

+ Mặt bàn: làm bằng gì? màu? độ bóng? trang trí, hình dáng, kích thước?

+ Chân bàn: mấy cái? chiều dài? cách sắp xếp các chân, độ ổn định?…

+ Ngăn bàn: nó ở đâu? bao nhiêu ngăn? Dài và rộng bao nhiêu? Dùng để đựng những vật dụng gì?

3. Kết luận:

Làm thế nào là bảo trì, tập tin đính kèm và những kỷ niệm của bạn về bảng đó?

Bài văn tả cái bàn học hay nhất của học sinh lớp 4

Năm nay em học lớp bốn. Vì em phải học và làm bài nhiều nên bố mẹ đã sắp xếp cho em một góc học tập gọn gàng, thoáng mát. Đặc biệt nhất là chiếc bàn học xinh xắn được đặt cạnh cửa sổ nhìn ra khu vườn xanh mát.

Bàn làm bằng gỗ tạp, không phải loại gỗ tốt, nhưng nhờ đánh véc-ni nên rất bóng, cùng màu nâu sẫm với ghế và giá sách. Mặt bàn hình chữ nhật, chiều dài đúng một sải tay, chiều rộng vừa ba gang tay, hơi nghiêng về phía ghế, tạo tư thế thoải mái khi tôi ngồi viết. Độ bóng của vecni làm nổi bật những đường vân gỗ đẹp mắt. Mép trước mặt bàn có rãnh lõm dài giúp em đựng bút, thước kẻ, tẩy… khỏi lăn theo dốc bàn. Bên dưới mặt bàn là một ngăn kéo khá rộng, tôi có thể kéo ra đóng vào dễ dàng khi nắm vào tay cầm bằng sắt. Trong ngăn kéo này, em để các dụng cụ kỹ thuật, một bộ đồ nghề học toán, rất nhiều bảng trắng và hộp phấn màu, thậm chí cả một mớ dây chun hình con rết, một nắm sỏi tròn để chơi… Bốn chân bàn to. và các thanh gỗ vuông vức chắc chắn, các cạnh được bào nhẵn. Ba thanh gỗ phẳng hơn tạo thành chữ H ở chân bàn sát mặt đất để giữ chân bàn vững chắc hơn.

Sau khi học xong, tôi thường thu dọn sách vở và đồ dùng trên bàn rồi dùng khăn mềm lau sạch mặt bàn. Tôi không bao giờ viết hay vẽ bậy lên bàn một cách bất cẩn hay cố ý. Vì vậy, sau nửa năm sử dụng, chiếc bàn vẫn như mới.

Em rất yêu chiếc bàn học này vì nó luôn cùng em học tập chăm chỉ mỗi ngày. Áp má vào thành bàn, tôi nghe một làn gió mát như gió thổi từ khu rừng cổ thụ nơi loài cây này sinh sống. Em tưởng như nghe thấy lời thì thầm của gió nhắc em: “Cô ơi, học chăm lên! Chúng em tin cô nhiều lắm!”.

Những bài văn mẫu hay đề văn miêu tả bàn học của em

Tả cái bàn trong lớp

Ai bước vào lớp em cũng sẽ thấy ngay những dãy bàn ghế được sắp ngay ngắn, ngay ngắn. Bàn học của em ngay sát cửa sổ, nó đã đồng hành cùng em gần một năm học.

Chiếc bàn gỗ khá ngay ngắn, cao chừng tám mươi phân, khoảng ngang bụng tôi. Mặt bàn là một tấm gỗ hình chữ nhật dài khoảng một mét, rộng nửa mét. Tấm gỗ này được phủ một lớp sơn màu vàng đậm bóng loáng. Mỗi lần áp má xuống là thấy mát mát. Bên dưới mặt bàn chính là một ngăn bàn nhỏ, được tạo thành từ một tấm gỗ đặt song song với mặt bàn.

Chúng em thường để sách, bút và nhiều đồ dùng học tập ở đó. Bốn chân bàn sắt to bằng cán chổi. Nó là bốn thanh sắt vững chắc, có thể nâng đỡ toàn bộ chiếc bàn. Ở hai đầu bàn, người ta gắn một chiếc móc nhỏ, cong lên phía trên để chúng em treo cặp sách hay ba lô lên. Hàng ngày, tôi ngồi trên ghế, khoanh tay ngay ngắn trên bàn để nghe cô giảng bài. Trên chiếc bàn ấy, em đọc, chép bao nhiêu bài, vẽ bao bức tranh và nghe cô dạy bao điều thú vị. Mỗi ngày, bàn được chúng tôi làm sạch.

Tôi thực sự thích bàn của tôi. Đã bao ngày trôi qua, chiếc bàn vẫn lặng lẽ đứng đó, cùng em học những bài học bổ ích.

Tìm hiểu thêm:

Tả chiếc bàn học ở nhà của em

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, đến trường em học được rất nhiều điều hay, muốn học tốt thì ở nhà em cũng phải học. Chính vì thế bố em cũng mua cho em chiếc bàn học xinh xắn. Còn chiếc bàn học xinh xắn của bé được đặt cạnh cửa sổ nhìn ra khu vườn xanh mát.

Chiếc bàn học bố mua làm bằng gỗ công nghiệp, tuy không phải là loại gỗ tốt nhưng nhờ được đánh vecni nên rất bóng và đẹp. Chiếc bàn cũng cùng tông màu nâu đậm với ghế và kệ sách. Mặt bàn của em hình chữ nhật, chiều dài đúng bằng một gang tay, chiều rộng chiều rộng bằng ba gang tay, nhưng hơi dốc về phía ghế, tạo cho em một tư thế thoải mái khi ngồi làm việc. viết. Bàn được đánh vecni màu vàng rất đẹp, các đường vân gỗ cũng rất đẹp.

Còn mép bàn phía trước có một rãnh dài và hình như lõm xuống giúp em đựng bút, thước kẻ, tẩy… hay những vật dụng nhỏ như không bị lăn xuống dốc của bàn. Bên dưới mặt bàn là một ngăn kéo khá rộng, ngăn kéo bàn này có thể kéo ra đóng vào dễ dàng khi nắm vào tay cầm sắt, thật tiện lợi biết bao. Trong ngăn bàn có thể đặt tủ sách giống như bàn học ở trường. Nhưng bàn này em để giấy thủ công, và cặp có chỗ treo ngay mép chân bàn chắc chắn. Bàn của em có 4 chân rất chắc chắn, có để nhiều sách cũng không xê dịch. Bàn học chắc chắn cho em yên tâm học tập.

Và mỗi khi học xong, em thường thu dọn sách vở, đồ đạc trên bàn rồi lấy khăn mềm lau bàn cho thật sạch. Tôi không bao giờ viết hoặc vẽ trên bàn. Vì anh tôi rất thích chiếc bàn này và đôi khi tôi cất sách vở vào chỗ gọn gàng nhất thì thấy chiếc bàn vẫn như mới.

Em rất yêu chiếc bàn này vì nó luôn cùng em chăm chỉ học tập hàng ngày và trở thành con ngoan, trò giỏi.

————————————————– – ——————-

Trên đây là nội dung hướng dẫn viết bài văn tả cái bàn ở lớp hoặc ở nhà – tập làm văn lớp 4 cùng các bài soạn chi tiết cho các em tham khảo, qua đó trình bày bài văn tả cái bàn. Việc học của tôi là tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em
Xem thêm bài viết hay:  Tranh tô màu công chúa Elsa - Tổng hợp tranh tô màu công chúa Elsa cho bé gái đẹp nhất

Viết một bình luận