Spam là gì?

Chắc hẳn những ai thường xuyên sử dụng internet đều đã nghe đến thuật ngữ thư rác, thư rác xuất hiện ở khắp mọi nơi từ hộp thư rác email, thư rác trên các trang mạng xã hội facebook, zalo, cho đến các trang diễn đàn trực tuyến, game. Nhưng chính xác thư rác là gì thì chắc hẳn ít người biết.

Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu thư rác là gì, mục đích sử dụng thư rác trong bài viết dưới đây.

Thư rác là gì?

Thư rác là viết tắt của cụm từ Tin nhắn gây phiền nhiễu vô nghĩa ngu ngốc với ý nghĩa của những chữ cái ngu ngốc, khó chịu.

Thư rác đã tồn tại từ lâu với ý nghĩa chỉ việc gửi một loạt thư điện tử (email), có thể không có ý nghĩa, hoặc mang tính chất quảng cáo đến nhiều người một lúc mà người nhận không tiếp nhận được. không mong đợi để nhận được những email như vậy.

Định nghĩa thư rác

Với sự phát triển của mạng xã hội facebook, instagram, zalo, diễn đàn thì spam được sử dụng khá nhiều và phổ biến. Spam có thể coi là rác vì nó là những thông tin không hữu ích, không mang lại giá trị gì. Hầu hết mọi người đều không thích Spam, thấy nó rất phiền phức và khó chịu.

Ví dụ: spam trò chuyện, spam tin tức, spam tin nhắn, bình luận vô nghĩa, bình luận không liên quan đến nội dung của chủ đề đều được coi là spam. Hay đơn giản là khi bạn đăng status hay đăng ảnh lên facebook, zalo khi bạn bè comment một loạt sticker thì icon đó cũng có thể gọi là Spam icon.

thư rác

Mục đích gửi thư rác

Thư rác là một hiện tượng rất phổ biến với nhiều mục đích sử dụng, nhưng thư rác chủ yếu được sử dụng cho các mục đích sau:

  • Thư rác quảng cáo: nhiều người bán sử dụng thư rác để gửi tin nhắn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho nhiều người cùng lúc nhằm muốn nhiều người biết đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng cũng chỉ đăng quảng cáo gửi 1 lần cho 1 người thì spam vẫn có giá trị, còn nếu spam quảng cáo quá nhiều lần đến 1 người thì sẽ phản tác dụng.
  • Thư rác là niềm vui, không phải là một mối phiền toái lớn
Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu cửa kính đẹp nhất 2022

Spam vui là những hành vi thường xuyên sử dụng trên mạng xã hội như facebook, zalo không gây quá nhiều phiền phức, chủ yếu là spam chơi với bạn bè. Ví dụ về các hàng vi như sau:

  • Cùng lúc bạn like rất nhiều hình ảnh, status của một người bạn và người bạn đó nhận được hàng loạt thông báo về lượt like của bạn.
  • Comment khen ngợi ai đó nhiều lần trong status của họ, hoặc comment nhiều lần bằng các biểu tượng khác nhau trong status của 1 người.
  • Trong khi nhắn tin và nói chuyện với bạn bè bằng hộp thư đến, một người gửi tin nhắn chậm với đầy đủ nội dung trong một câu và một người khác trả lời liên tục bằng những câu ngắn hoặc từng từ một.
  • Thư rác nguy hiểm

Thư rác nguy hiểm nhất là thư rác phát tán virus. Một người nào đó gửi cho nhiều người một tin nhắn chứa mã độc hoặc đường dẫn chứa virus mà nếu người nhận vô tình click vào sẽ bị nhiễm virus và có thể bị mất các thông tin quan trọng.

Mục đích sử dụng thư rác

Ngày nay, với sự phát triển của internet, các hình thức và mục đích spam xuất hiện ngày càng nhiều, từ spam rao vặt, quảng cáo hay link lạ, link chứa virus đến spam chửi bậy, gây phiền phức. trật tự, link web kêu gọi bè phái gây mất đoàn kết…

Như vậy bạn đã biết Spam thực chất là một hành vi xấu có thể gây rắc rối cho nhiều người khác. Vì vậy, nếu bạn chỉ sử dụng spam một cách vui vẻ thì không sao, nhưng bạn không nên sử dụng spam để làm ảnh hưởng đến người khác.

Xem thêm bài viết hay:  100 Hình ảnh phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Bạn thấy bài viết Spam là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Spam là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Spam là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận