Qua văn bản Vua chích chòe, em hãy viết một đoạn văn nêu suy nghĩ về thói kiêu ngạo (2 mẫu)

Bạn đang xem: Qua văn bản Vua chích chòe, em hãy viết một đoạn văn nêu suy nghĩ về thói kiêu ngạo (2 mẫu) tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Với 2 bài soạn Qua văn bản “Vương Chi Vương” hãy viết đoạn văn nêu suy nghĩ về tính kiêu ngạo sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Truyện cổ tích Chiến Vương đã để lại trong em nhiều suy nghĩ: bài học về sự kiêu ngạo ở đời. Nàng công chúa trong truyện được sống trong nhung lụa, được trời ban cho một thân hình đẹp hơn người. Cô ấy không lấy đó làm sự biết ơn mà tỏ ra kiêu căng, tự đề cao mình và coi thường những người xung quanh. Cô đã phải trải qua rất nhiều thử thách. Từ kết thúc và thử thách dành cho công chúa, tác giả dân gian muốn gửi đến chúng ta bài học về sự kiêu ngạo ở đời, hướng con người sống có thái độ trọng tình nghĩa. Câu chuyện về công chúa và cách ứng xử của nhà vua không chỉ thể hiện sự trừng trị của nhân dân đối với kẻ kiêu ngạo mà còn giáo dục trẻ em hình thành những đức tính tốt cho đời sau. cái này. Có thể nói, đây là một bài học đắt giá trong việc giáo dục con người và hướng chúng ta đến một cuộc sống cao thượng.

Trong số những truyện cổ tích nước ngoài mà em đã đọc, đã nghe, truyện cổ tích Vua chim chích chòe là truyện để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng em, bởi nó là bài học xứng đáng cho những ai có thói quen làm như vậy. kiêu căng, ngạo mạn. Truyện Bá Vương Chiến xoay quanh nhân vật một nàng công chúa kiêu ngạo. Cô luôn chê bai, hạ thấp những ai đến cầu hôn mình. Cha của công chúa đã trừng phạt cô bằng cách gả cô cho một người ăn xin đi ngang qua cung điện. Công chúa đã phải trải qua những tháng ngày khó khăn, vất vả mới hiểu được nỗi khổ của người dân và để nàng nhận ra mình may mắn biết bao khi được làm công chúa. Công chúa sau nhiều lần thử thách đã hiểu ra lỗi lầm và tự nhủ sẽ sống tốt hơn. Như vậy, câu chuyện là bài học phê phán thói kiêu ngạo của con người và khuyên nhủ chúng ta hãy sống đẹp hơn mỗi ngày.

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6.

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Bạn thấy bài viết Qua văn bản Vua chích chòe, em hãy viết một đoạn văn nêu suy nghĩ về thói kiêu ngạo (2 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Qua văn bản Vua chích chòe, em hãy viết một đoạn văn nêu suy nghĩ về thói kiêu ngạo (2 mẫu) bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Qua văn bản Vua chích chòe, em hãy viết một đoạn văn nêu suy nghĩ về thói kiêu ngạo (2 mẫu) của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Qua văn bản Vua chích chòe, em hãy viết một đoạn văn nêu suy nghĩ về thói kiêu ngạo (2 mẫu)
Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Chứng minh Nước Đại Việt ta là một bản tuyên ngôn độc lập hay nhất

Viết một bình luận