Những mẫu câu xin chào tiếng Trung cơ bản & thông dụng

Bạn đang xem: Những mẫu câu xin chào tiếng Trung cơ bản & thông dụng tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chào hỏi luôn là từ vựng bắt buộc chúng ta cần phải học khi học giao tiếp bằng ngôn ngữ của một quốc gia nào đó.

Vậy tôi nên nói xin chào bằng tiếng Trung như thế nào? Những lưu ý quan trọng khi giao tiếp tiếng Trung là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết chia sẻ sau đây.

1. Tại sao nên học cách chào hỏi bằng tiếng Trung?

Ngày nay nó là khá quan trọng để học thêm ngôn ngữ. nó không chỉ hỗ trợ trong giao tiếp mà còn giúp bạn tạo dựng các mối quan hệ trong công việc. Khi tự học tiếng Trung, nhiều người vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu dẫn đến phát âm sai, dễ gây hiểu lầm.

Học tiếng Trung Quốc giúp kiến ​​​​thức của chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn có thời gian, hãy bắt đầu học mỗi ngày để cải thiện vốn từ vựng và cách phát âm của mình. Điều đầu tiên bạn cần biết khi học tiếng Trung là học cách chào hỏi.

Tiếng Trung chào hỏi cũng sẽ có nhiều cách. Cũng như tiếng Việt có nhiều từ đồng nghĩa nên có nhiều tình huống sử dụng câu khác nhau. Do đó, bạn phải biết cách chào hỏi bằng tiếng Trung theo từng thời điểm, từng câu chuyện, từng độ tuổi nói chuyện.

2. Những câu chào tiếng Trung thông dụng

Dưới đây là một số câu chào bằng tiếng Trung:

  • ĭ ha ha! (ní hao): có nghĩa là “Xin chào” trong tiếng Việt.
  • zăo thương hao; nĭ zăo; zăo (pan sang hoi; ní pan; pan): 早上好;你早;早 Nghĩa tiếng Việt là chào buổi sáng và bạn có thể dùng bất kỳ từ nào. Có thể sắp xếp câu theo đối tượng giao tiếp. Ví dụ người đó là cấp trên, bạn dùng từ trang trọng. Hoặc người đó là đồng nghiệp hoặc bạn bè, bạn có thể sử dụng ngữ điệu bình thường.
  • xià wŭ hăo。 (xe ú hao): 下午好。 có nghĩa là “chào buổi chiều” trong tiếng Việt.
  • wan shang hao (oan sang hao): 晚上好。 có nghĩa là “Chào buổi tối” trong tiếng Việt.

Ngoài những câu chúc trên, bạn cũng có thể sử dụng những câu nói khác như:

bóng ma? (ni hoo ma?): 你好吗? có nghĩa là Bạn có khỏe không? Và khi cần trả lời câu hỏi này, bạn có thể sử dụng như sau: wŏ hĕn hao, xiè xie. (wow, xèo xèo) 我很好,谢谢。”Tôi ổn. Cảm ơn”.

  • nĭ zĕn me yáng? ( ): 你怎么样? có nghĩa là “bạn có khỏe không”. Thân ái gửi đến bạn bè và đồng nghiệp.
  • zuìjín zĕn me yang? (chai chin chi minh dream dang?): 你最近怎么样? dịch sang tiếng Việt là “dạo này thế nào?”

Có nhiều cách để trả lời những câu hỏi như vậy. Bạn có thể dựa vào trạng thái và ký hiệu của mình để đưa ra câu trả lời chính xác và thiết thực nhất.

3. Mẫu câu chào bằng tiếng Trung

你好! Hoàn hảo! Xin chào
Giữ lấy! Xin chào ngài
S Mẹ Thiên Chúa Bạn khỏe không?
S Wǒ hn ho, xièxiè Tôi khỏe cảm ơn.
S Wǒ bù tài. tôi không khỏe lắm
S Renshí nǐ hěn gāoxìng Hân hạnh được biết bạn
? Weishéme [wi sờ ma] Tại sao như vậy?
? Đền bù Bạn ổn chứ?
? Nữ thần minhzì Tên của bạn là gì?
? N’er Bạn đi đâu vậy?
? Người đàn bà Bạn đang làm gì đấy?
Wǒ xiǎng qu… Tôi muốn đi….
? Zhè shì shénme? Cái này là cái gì?
大家好! Dàjiā hǎo [ta chá hảo] Chào mọi người!
明天 见 Míngtian jiàn Hẹn gặp bạn vào ngày mai

4. Những lưu ý khi học tiếng Trung

Tiếng Trung Quốc có ngữ âm hoàn toàn khác so với tiếng Latinh, nhưng việc học tiếng Trung Quốc khá dễ dàng. Nếu nắm vững những lưu ý sau, chắc chắn bạn sẽ thông thạo tiếng Trung nhanh hơn và phát âm chuẩn hơn.

Hứng thú với tiếng Trung

Tiếng Trung là một ngôn ngữ cần sự hứng thú để bạn tìm tòi và học hỏi. Nuôi dưỡng sự quan tâm đến tiếng Trung sẽ cho phép bạn nắm bắt những điều mới lạ của tiếng Trung.

Phát âm trôi chảy

Phát âm tiếng Trung khá dễ và nếu bạn có cách nói chuẩn sẽ phục vụ rất tốt cho trình độ ngoại ngữ của bạn sau này. Bạn nên luyện đọc và nói thường xuyên cho đến khi thuần thục. Học từ người bản ngữ để có cách phát âm chuẩn cho từng vùng miền.

Nắm bắt tốt chữ Hán

Thông thạo tiếng Trung thôi chưa đủ, bạn cần hoàn thiện sự tiến bộ của mình bằng cách luyện viết chữ kanji. Nếu bạn không học chữ Hán, tiếng Trung của bạn chỉ ở giai đoạn mới bắt đầu và sẽ khó cải thiện hơn trong tương lai.

Nắm chắc ngữ pháp

Ngữ pháp được ví như bộ xương của một ngôn ngữ đòi hỏi bạn phải học cách trình bày nghĩa của câu. Từ đó, người khác cũng sẽ hiểu bạn cần gì.

Luôn học từ vựng

Vốn từ của tiếng Trung cũng đa dạng không kém tiếng Việt. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện khả năng của mình, bạn nên học thêm 5 đến 10 từ mỗi ngày.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách chào hỏi trong tiếng Trung cũng như những lưu ý quan trọng khi học ngoại ngữ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để cải thiện ngôn ngữ của mình.

Bạn thấy bài viết Những mẫu câu xin chào tiếng Trung cơ bản & thông dụng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những mẫu câu xin chào tiếng Trung cơ bản & thông dụng bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Những mẫu câu xin chào tiếng Trung cơ bản & thông dụng của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Những mẫu câu xin chào tiếng Trung cơ bản & thông dụng
Xem thêm bài viết hay:  100 +Những câu nói hay về cuộc sống

Viết một bình luận