Những đổi mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bạn đang xem: Những đổi mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Kỳ thi THPT Quốc gia quan trọng ngày càng cận kề, các bạn học sinh lo lắng chọn trường, chọn ngành học hay những quy định mới. Doctailieu xin gửi đến các em những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 năm nay để tránh thiệt thòi cho bản thân.

I. Điều kiện dự thi THPT Quốc gia 2018

Nếu bạn băn khoăn không biết mình có đủ điều kiện dự thi hay không, vui lòng xem lại những thông tin sau để chắc chắn rằng mình không thuộc đối tượng không được dự thi:

– Thí sinh có học lực kém không đủ điều kiện học hết lớp 12. (Hoặc thí sinh có điểm trung bình các môn dưới 5 sẽ không được dự thi năm nay, những thí sinh này sẽ phải học lại lớp 12 hoặc chờ đến năm sau năm thi lại môn bị điểm thấp để đủ điều kiện dự thi năm sau.)

– Thí sinh không có học bạ THPT bởi đây không chỉ là điều kiện dự thi mà còn là điều kiện xét tuyển của nhiều trường ĐH, CĐ.

– Thí sinh có hạnh kiểm kém.

II. Những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tuy chỉ là những thay đổi nhỏ nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số điểm sau để tránh thiệt thòi cho mình:

– Cách tính điểm làm tròn: Nhiều thí sinh bị mất điểm oan do cách tính điểm làm tròn xuống nên năm nay nếu điểm lẻ sau dấu phẩy thì làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

– Giảm điểm ưu tiên khu vực: Để đảm bảo công bằng và đánh giá đúng năng lực của thí sinh, điểm ưu tiên khu vực sẽ giảm 0,25 điểm ở mỗi khu vực nhưng nhìn chung khoảng cách điểm giữa mỗi khu vực sẽ giảm 0,25 điểm. diện tích vẫn như cũ.

– Một số trường, ngành hot đang cảnh báo thừa nhân lực có khả năng điều chỉnh chỉ tiêu, cải thiện điều kiện tuyển sinh như sư phạm, kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng…

III. Kinh nghiệm chọn trường, chọn nghề phù hợp với năng lực.

– Việc chọn ngành học trong hồ sơ xét tuyển rất quan trọng đối với thí sinh, các em nên biết thứ tự ưu tiên của từng nguyện vọng vì nếu xét tuyển nguyện vọng 1 thì nguyện vọng 2, 3 sẽ không được xét tuyển. kì thi xét tuyển.

– Tuyệt đối không chọn theo ý người khác, hãy tìm hiểu kỹ về chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của ngành đó và cơ hội của ngành.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 mà chúng tôi sưu tầm được. Mong rằng các thí sinh sẽ chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng này. Chúc các em học sinh một mùa thi thành công!

Bạn thấy bài viết Những đổi mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những đổi mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Những đổi mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Những đổi mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi thảo luận trang 127 SGK Lịch sử 10

Viết một bình luận