Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc phổ biến

Bạn đang xem: Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc phổ biến tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chào hỏi là cách giao tiếp phổ biến khi bạn bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào. Cách chào trong tiếng Hàn cũng khá đa dạng như cách giao tiếp của người Việt Nam.

Vậy chúng ta nên dùng từ hello trong tình huống nào và cách dùng tùy theo từng đối tượng? Tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Lời chào thông thường

Người Hàn Quốc cũng có những nét văn hóa khá giống với Việt Nam và một số nước châu Á. Vì vậy, trong cách chào hỏi tiếng Hàn cũng sẽ sử dụng một số câu thông dụng phổ biến như sau:

 • ? /an-nyeong-ha-se-yo/: Xin chào. Đây là một lời chào bình thường. Trong cuộc sống hàng ngày của người Hàn Quốc, những lời chào thông thường như vậy được sử dụng rất nhiều.
 • 안녕 /an-nyeong/: Xin chào. Nếu bạn chào những người bạn thân của mình hoặc muốn làm điều tốt nhất cho họ, bạn có thể sử dụng cụm từ chào này. Ý nghĩa của từ này cũng có thể được hiểu là hỏi thăm xem họ vẫn bình an và khỏe mạnh hay không.
 • ? /an-nyeong-ha-sim-ni-kka/: Xin chào. Nếu bạn gặp người lớn, người lớn tuổi hơn hoặc người có quyền cao hơn, bạn sẽ sử dụng những lời chào như vậy.

Ngoài cách sử dụng câu đối theo từng trường hợp chào hỏi thì trong ngữ điệu nói tiếng Hàn cũng sẽ là cách thể hiện sự tôn trọng và quan tâm của bạn dành cho ai đó.

Để có lời chào phong phú, bạn cũng có thể sử dụng: 안녕하세요?, 안녕 hoặc 안녕하십니까? Đây là cách chào phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người Hàn Quốc.

2. Cách chào khi vắng mặt

Trong hội thoại, nếu bạn muốn hỏi lý do tại sao người đó vắng mặt, bạn có thể sử dụng 안부. 안부. Ý nghĩa của câu nói này thể hiện hàm ý hỏi thăm sức khỏe của họ. Hoặc nếu muốn hỏi về người lớn tuổi hơn, bạn có thể sử dụng 안부.

Ví dụ: 부모님께 안부 전해 주세요: Sức khỏe bố mẹ bạn thế nào? Hoặc tôi muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cha mẹ của bạn.

3. Cách chào khi gặp lần đầu

Khi gặp gỡ những người mới, lời chào sẽ là một cách giao tiếp thiết yếu. Ngoài những cách chào quen thuộc, bạn có thể chào theo những cách sau:

 • 만나서 반가워요 – rất vui được gặp bạn: Đây là cách để tạo ấn tượng với người khác và là cách dễ dàng hơn để kết bạn mới.
 • 만나서 반갑습니다- rất vui được gặp bạn: Lời chào này thể hiện sự tôn trọng và tôn trọng người khác.

Tạo thiện cảm ngay lần gặp đầu tiên là một nét văn hóa thân thiện của người Hàn Quốc. Vì vậy, trong nhiều cuộc trò chuyện, người Hàn Quốc ngoài cách chào hỏi còn thể hiện cách giao tiếp bằng cử chỉ hoặc luôn tạo sự vui vẻ.

4. Khi đi ngủ nên chào như thế nào?

Chào tạm biệt giường ngủ theo cách của người Hàn Quốc cũng có nhiều cách:

 • . /an-nyeong-hi-chu-mu-se-yo/: Chúc ngủ ngon.
 • . /an-nyong-hi-chu-mu-syok-so-yo/: Chúc ngủ ngon.
 • . /chal-cha-yo/ Chúc ngủ ngon.

Khi bạn chúc ngủ ngon, bạn có thể nói điều đó với bạn bè, người thân hoặc những người thân yêu của mình. Tùy vào từng đối tượng sẽ có những cách chúc ngủ ngon khác nhau.

5. Cách chào hỏi trong ngành dịch vụ

Trong dịch vụ, bất cứ lĩnh vực nào cũng cần chào hỏi để thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Ngoài những cách chào như 안녕하십니까 (welcome to you), người Hàn Quốc còn có những cách chào khác như:

 • 어서 오십시오 /o-so-o-sip-si-o/: Mời vào. Cách chào trang trọng này thường gặp ở những nơi như nhà hàng, khách sạn, sân bay, v.v.
 • 서 와요 /o-so-oa-yo/: Xin chào. Những khách hàng trung thành sẽ được nhân viên chào đón bằng những câu hỏi thân thiện.

Cũng giống như ở Việt Nam, nhiều người khi chào hỏi sẽ bắt tay hoặc cúi chào. Người Hàn Quốc cũng vậy, khi chào hỏi thường sẽ cúi đầu để thể hiện sự tôn trọng với khách hàng.

6. Nói xin chào khi nghe điện thoại

Khi người Hàn Quốc nghe điện thoại, họ thường nói câu phổ biến nhất đó là: 여보세요!: cho tôi biết ai ở đầu dây bên kia. Câu nói này thường chỉ được dùng khi trả lời điện thoại chứ không dùng để chào hỏi bên ngoài.

7. Các câu chào tiếng Hàn khác

Ngoài những cách chào thông thường, người Hàn Quốc còn có rất nhiều cách chào khác nhau như:

 • 좋은 아침입니다 /cho-un-a-chim-im-ni-da/: Chào buổi sáng.
 • ? /o-syo-so-yo/: Bạn có ở đây hay không?
 • 오래간만이에요 /o-re-kan-man-ie-yo/: Đã lâu không gặp.
 • 오래간만입니다 /o-re-kan-man-ib-ni-da/: Đã lâu không gặp.
 • ? /bab-mok-kok-so-yo/: Bạn đã ăn gì chưa?
 • 어! ? /oas-so-yo/: Ồ! Anh đến đây từ khi nào vậy?
 • ? /chal-chi-ne-so-yo/: Bạn có khỏe không?

Trên đây là những cách chào trong tiếng Hàn thông dụng và được sử dụng nhiều trong các tình huống giao tiếp. Hãy tham khảo để biết cách giao tiếp đúng hoàn cảnh nhé.

Bạn thấy bài viết Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc phổ biến có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc phổ biến bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc phổ biến của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc phổ biến
Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu hình xăm bùa Việt Nam đẹp nhất 2022

Viết một bình luận