Những cách nói xin chào tiếng Pháp phổ biến bạn nên học

Bạn đang xem: Những cách nói xin chào tiếng Pháp phổ biến bạn nên học tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Bạn muốn đi du lịch Pháp hay muốn giao tiếp với người Pháp nhưng không biết chào như thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh?

Dưới đây là những cách chào hỏi bằng tiếng Pháp trong nhiều trường hợp khác nhau mà bạn có thể tham khảo để bổ sung kiến ​​thức ngoại ngữ của mình.

1. Chào hỏi trong tình huống gặp người lạ

Cách giao tiếp chào hỏi với người lạ bằng tiếng Pháp cũng là một cách không quá trang trọng. Từ phổ biến để chào hỏi là “bonjour” (bohn-zhur). Cách chào này tương tự như việc người Việt Nam gặp một người lạ và nói “xin chào”. Trong tiếng Pháp, chào người lạ cũng rất đơn giản và không cần cầu kỳ.

Từ “bonjour” có thể dịch theo nghĩa tiếng Việt là “chúc một ngày tốt lành”. Cách phổ biến nhất để nói “xin chào” bằng tiếng Pháp là “bonjour” (bohn-zhuhr). Chúng ta có thể nói câu chào này bất cứ lúc nào, nhưng chủ yếu là vào buổi sáng sớm.

Ngoài ra, để chào người lạ bạn cũng có thể sử dụng các câu chào khác như: “bonne journée” (bohn zhur-nay) có nghĩa là “chúc một ngày tốt lành” hoặc vào buổi tối có thể sử dụng “bonsoir” (bohn-swah) .

Khi cần chào qua điện thoại và bạn không biết người ở đầu dây bên kia là ai, bạn có thể sử dụng “allo” (eh-loh). Cách chào này gần giống với từ “alo” trong tiếng Việt hay từ “hello” nhưng lại bỏ đi âm “h” trong tiếng Anh. Đây là câu chỉ dùng khi nói chuyện qua điện thoại chứ không dùng khi nói chuyện trực tiếp với nhau.

2. Cách nói xin chào bằng tiếng Pháp thân mật

Cách nói xin chào giữa bạn bè

Nếu bạn muốn trò chuyện với một người bạn thân, lời chào không cần quá lịch sử. Thường thì người Pháp sẽ sử dụng lời chào “salut” (seh-loo) trong một khung cảnh thân mật giữa những người bạn. Tuy nhiên, những cách chào này chỉ phù hợp với bạn bè thân thiết, không nên dùng khi chào người lạ.

Cách nói lời chào với bạn bè

Khi bạn muốn chào hỏi bạn bè của mình một cách vui tươi, bạn có thể sử dụng cụm từ “coucou” (coo-coo). Đây là câu chào thân mật được nhiều cô gái trẻ sử dụng hàng ngày. Bạn có thể tùy vào tình huống, câu chuyện hoặc đối tượng của mình để chào hỏi theo cách này. Không sử dụng lời chào với những người quá lớn tuổi hoặc những người mà bạn cần thể hiện sự tôn trọng.

Sử dụng lời chào trực tiếp

Trong tiếng Pháp, ngoài cách nói xin chào, bạn có thể sử dụng những từ trực tiếp như “ça va” (sah vah). Trong tiếng Việt, khi chào hỏi người quen, bạn chỉ cần nói “How are you?” hoặc “Bạn có khỏe không?” mà không nói “xin chào” trước. Một số câu tương tự như “ça va” bao gồm:

  • “Quoi de neuf?” (kwah d’nuhff): Có gì mới không?
  • “Một vòng quay?” (sah roohl): Dạo này bạn thế nào?
  • “Bình luận đâu?” (coh-moh sah vah): Bạn khỏe không?
  • “Quẩy đẹp?” (kwah d’boh): Có gì ngon không?

Sử dụng câu cảm thán

Ngoài những cách chào trên, bạn có thể sử dụng câu cảm thán để thể hiện sự lo lắng, mong được gặp ai hoặc chờ đợi ai.

Sử dụng “tiens” (tee-yehn) như một thán từ khi gặp một người bạn. Từ “tiens” có nghĩa là “bạn đây!” Nó tương tự như “Này này!” hoặc “Đó là ai?”.

Câu này thường sẽ thích hợp trong hoàn cảnh gặp gỡ bất ngờ, bạn thân lâu ngày không gặp. Như vậy, có nhiều cách chào khác nhau tùy theo cách chào của tiếng Pháp. Bạn cần nắm được các nguyên tắc chào hỏi trong từng tình huống cụ thể, từng đối tượng theo các mức độ khác nhau.

Đối với những bạn mới bắt đầu học chào hỏi tiếng Pháp có thể gặp khó khăn trong cách phát âm hay chọn từ để chào. Vì vậy, bạn phải mất rất nhiều thời gian để luyện tập hoặc tìm kiếm thêm các từ vựng khác nhau mỗi ngày.

Trên đây là một số gợi ý cách chào hỏi trong tiếng Pháp thông dụng. Hi vọng các bạn có thể biết thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích để phục vụ cho chuyến du lịch hay công tác của mình. Đây chỉ là một số chia sẻ cơ bản và bạn cần tìm hiểu thêm nếu muốn giỏi trong công việc và giao tiếp với người Pháp.

Bạn thấy bài viết Những cách nói xin chào tiếng Pháp phổ biến bạn nên học có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những cách nói xin chào tiếng Pháp phổ biến bạn nên học bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Những cách nói xin chào tiếng Pháp phổ biến bạn nên học của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Những cách nói xin chào tiếng Pháp phổ biến bạn nên học
Xem thêm bài viết hay:  Kể lại truyện cổ tích Sọ dừa bằng lời văn của em

Viết một bình luận