Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là gì?

Bạn đang xem: Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là gì? tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Hướng dẫn trả lời câu hỏi Kỷ luật và dân chủ có mối quan hệ như thế nào? … trong Trắc nghiệm Bài 3: Dân chủ và kỷ luật

Mối quan hệ giữa kỷ luật và dân chủ thể hiện ở chỗ: dân chủ là điều kiện bảo đảm cho kỷ luật được thực hiện.

Dân chủ giải thích

là hệ thống chính trị mà tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân, do nhân dân trực tiếp hoặc thông qua các đại biểu do nhân dân bầu ra thực hiện; là hình thức tổ chức thiết chế chính trị của xã hội trên cơ sở thừa nhận nhân dân là nguồn gốc của quyền lực, thừa nhận các nguyên tắc bình đẳng, tự do và nhân quyền.

Kỷ luật

là những quy tắc xử sự chung do cơ quan, tổ chức đặt ra bắt buộc mọi thành viên trong cơ quan, tổ chức đó phải tuân theo, thường được đặt ra trong các cơ quan nhà nước.

Dân chủ, kỷ cương có nghĩa là

: Tạo sự thống nhất cao về nhận thức, ý chí và hành động; Tạo cơ hội cho mọi người phát triển; Nâng cao hiệu quả và chất lượng lao động

Dân chủ là để mọi người được thể hiện và phát huy những đóng góp của mình vì lợi ích chung của xã hội, của cộng đồng và tập thể; Kỷ luật là điều kiện để thực hiện dân chủ.

=> Kết luận: Kỷ luật là điều kiện đảm bảo thực hiện dân chủ

Bạn thấy bài viết Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn 2022

Viết một bình luận