Module là gì? Giải thích Module trong các lĩnh vực

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Module, bạn chưa hiểu Module là gì nhưng nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn khái niệm về Module và giải thích về Module trong các lĩnh vực, mời các bạn cùng theo dõi.

Mời các bạn cùng tìm hiểu khái niệm Module là gì và ý nghĩa của nó trong các lĩnh vực khác nhau.

Mô-đun là gì?

Module có thể hiểu là một đơn vị riêng biệt, nhiều module tạo thành một tổng thể, mỗi module thực hiện một chức năng khác nhau, phối hợp với nhau để hoàn thành toàn bộ công việc.

Ví dụ: Trong một công ty A có các phòng ban như: phòng nhân sự, phòng kế toán, phòng kinh doanh, phòng IT… mỗi phòng này được coi là một phân hệ, gộp tất cả các phân hệ lại sẽ tạo thành một doanh nghiệp.

mô-đun

Module được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, tùy vào từng lĩnh vực khác nhau mà Module sẽ có một ý nghĩa khác nhau.

Mô-đun giải thích trong các lĩnh vực

Các mô-đun trong lĩnh vực điện tử

Trong lĩnh vực điện tử, module chính là các linh kiện điện tử như tranzito, tụ điện, diot, cuộn cảm.. được gắn trên một bo mạch để thực hiện những chức năng nhất định giúp bộ máy trở nên hoàn chỉnh.

Ví dụ: Module wifi (thu sóng wifi), module tiếp điện 12v (công tắc đóng mạch).

Xem thêm bài viết hay:  Chất là gì? Các loại chất? Ví dụ về đơn chất và hợp chất?

Mô-đun trong điện tử

Các module trong lĩnh vực kiến ​​trúc – xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, modul là một đơn vị quy ước dùng để đo kích thước của các bộ phận kết cấu, kiến ​​trúc với nhau, để các bộ phận này có thể trao đổi, phối hợp với nhau.

Đây là quá trình lựa chọn và nghiên cứu các kích thước tiêu biểu để thống nhất trong thi công, hạn chế các loại kích thước cũng như những thay đổi không mong muốn trong quá trình thi công.

Các mô đun trong giảng dạy

Trong dạy học, mô đun là một đơn vị, một chương trình dạy học độc lập, được cấu trúc đặc biệt (bao gồm cả mục tiêu dạy học, nội dung dạy học, phương pháp dạy học và hệ thống công cụ đánh giá kết quả…) nhằm phục vụ người học, các mô đun sẽ được kết nối thành từng khác để tạo nên một chỉnh thể hoàn chỉnh và độc lập.

Các module trong lĩnh vực tin học

Mô-đun là một thành phần chứa một nhiệm vụ cụ thể trong một phần mềm, máy tính hoặc hệ thống cụ thể.

Trong lập trình thì module sẽ ở dạng code, còn đối với một phần mềm như Software thì module được coi là một compile. Sẽ ở dạng .exe, .com, .dll, .crab… hoặc khi chia riêng ở dạng dữ liệu sẽ như sau .dat, .txt, .pdf…

Như vậy, module trong tin học cũng như trong lập trình được hiểu là một đơn vị hoặc một phân đoạn có khả năng thực hiện các chức năng cụ thể của nó.

Xem thêm bài viết hay:  99+ Lời chúc sinh nhật người yêu hay nhất

Các module trong tin học

Các module trong thiết kế website

Mỗi Module trong website được đảm nhận và đảm nhiệm một chức năng riêng biệt để tạo thành một website hoàn chỉnh và chúng có thể được tháo rời nhưng không hoạt động độc lập. Một website được chia thành nhiều module khác nhau:

  • Module Logo: Module này giúp đăng các tin tức của công ty hoặc các thông tin khác. Tin tức được chia thành nhiều nhóm tin, mỗi nhóm tin được chia thành nhiều bài viết, khi đăng một bài viết nào đó sẽ được chia thành các đề mục khác nhau và chia thành các nhóm tin khác nhau.
  • Module bản đồ: Module này giúp khách hàng tìm đường trên bản đồ, thuận tiện hơn trong việc di chuyển, thể hiện sự chuyên nghiệp.
  • Module tìm kiếm: module này có chức năng giúp người dùng tìm kiếm thông tin trên website một cách nhanh nhất, module tìm kiếm được thiết kế chuyên biệt bao gồm: tìm kiếm nhanh và tìm kiếm nâng cao.
  • Mô-đun trình chiếu: Mô-đun này giúp hiển thị các hiệu ứng ảnh.
  • Module menu: Module menu giúp người truy cập website đi đến các nhóm tin và nội dung tin tức. Mô-đun này được thiết kế ở các cấp độ khác nhau.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn khái niệm về Module, giải thích ý nghĩa của module trong các lĩnh vực. Hy vọng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ, các bạn đã hiểu rõ hơn về module, ý nghĩa của module trong từng lĩnh vực.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp đề thi thử môn Tiếng Anh THPT 2021

Bạn thấy bài viết Module là gì? Giải thích Module trong các lĩnh vực có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Module là gì? Giải thích Module trong các lĩnh vực bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Module là gì? Giải thích Module trong các lĩnh vực của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận