Hội thánh truyền giáo phục hưng là gì? Nguồn gốc & Nội dung truyền bá

Bạn đang xem: Hội thánh truyền giáo phục hưng là gì? Nguồn gốc & Nội dung truyền bá tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng đang trở thành trung tâm của sự chú ý trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội. Có nhiều người vẫn chưa thể hiểu được nhà thờ truyền giáo thời Phục hưng là gì? Nguồn gốc là gì? Tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

1. Lịch sử đạo Tin lành ở Việt Nam

Theo các hoạt động của sứ mệnh phục hưng, nó sẽ là một nhánh của đạo Tin lành. Vậy Đạo Tin Lành là như thế nào?

Cuối thế kỷ 19, đạo Tin lành bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Trước đó, tôn giáo này bắt nguồn từ các nước châu Âu. Đạo Tin Lành thờ Thiên Chúa và xem Kinh Thánh là nền tảng hoạt động của mình.

Năm 1927, hội Tin Lành đầu tiên ở Việt Nam được gọi là Hội Tin Lành Đông Pháp. Đến năm 1945 chính thức là Hội Truyền Đạo Việt Nam.

Ngày 3 tháng 4 năm 2001, chính phủ Việt Nam công nhận Hội Thánh Tin Lành Việt Nam là tổ chức có tư cách hoạt động hợp pháp với 2 trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Biểu tượng của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam thể hiện bốn chức vụ của Chúa Giê-xu ở bốn mặt của Kinh Thánh, đó là:

  • Đi qua.
  • Tiệc thánh.
  • Chai dầu.
  • Vương miện vương miện.

Tính đến thời điểm hiện tại, người đứng đầu Hội thánh vẫn là vợ chồng mục sư Phương Văn Tấn và Võ Xuân Lân.Tính đến thời điểm hiện tại, người đứng đầu Hội thánh vẫn là vợ chồng mục sư Phương Văn Tấn và Võ Xuân Lân.

2. Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng là gì?

Năm 1990, nhà thờ truyền giáo Phục Hưng ra đời dưới sự điều hành của hai mục sư thuộc hàng giáo phẩm. Phái bộ này thực chất là một nhánh của giáo phái Tin Lành. Đến nay, việc truyền đạo Phục Hưng chỉ dừng lại ở mức độ sinh hoạt tôn giáo tại gia và chưa được công nhận là một tôn giáo.

3. Nguồn gốc của Giáo hội Truyền giáo Phục hưng

Năm 1990, Hội thánh truyền giáo phục hưng bắt đầu hoạt động và đến nay đã hơn 32 năm. Tổ chức này không theo tôn giáo nào nhưng vẫn hoạt động theo tôn giáo chính là đạo Tin lành. Tuy nhiên, đạo Tin lành Việt Nam không có tổ chức giáo hội. Đây là một tổ chức được điều hành bởi một mục sư tại TP.HCM.

4. Người đứng đầu Phái bộ Phục hưng

Theo chia sẻ, hội truyền giáo phục hưng được thành lập bởi hai mục sư Phương Văn Tấn và Võ Xuân Lân. Cả hai vị đều tốt nghiệp tiến sĩ thần học mục vụ vào năm 2011. Hai mục sư nằm trong số bảy sinh viên tiến sĩ đầu tiên trong chương trình tiến sĩ chung về thần học mục vụ của Đại học Washington. Quốc tế Mỹ kết hợp với Trường Thần học Quốc tế.

5. Nội dung tuyên truyền của sứ mệnh chấn hưng

Vì vậy, làm thế nào để một nhiệm vụ phục hưng không theo bất kỳ tôn giáo nào hoạt động? Về cơ bản, xã hội vẫn dựa trên các hoạt động của đạo Tin lành, Giáo lý một Thiên Chúa ba ngôi, sự cứu rỗi nhân danh Chúa Giêsu Kitô, Kinh thánh là lời Chúa và quyền năng của Chúa Thánh Thần.

Toàn bộ hoạt động của hiệp hội đó là rao giảng phúc âm về quyền năng của Đức Thánh Linh. Nó có nghĩa là cầu nguyện cho đất nước và những người đau khổ đến với Chúa Giêsu. Nhà thờ này sẽ hoạt động từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, vào lúc 3 giờ sáng và 3 giờ chiều Chủ nhật hàng tuần sẽ thực hiện nghi lễ cầu nguyện.

Để có thể kết nạp hội viên, hội đã thực hiện nhiều chương trình kêu gọi hoặc mở các đêm nhạc để giới thiệu đến nhiều người hơn. Đặc biệt trong đêm Giằng sanh, hội sẽ có nhiều chương trình đặc sắc hơn nữa để thể hiện hết nội dung và ý nghĩa công việc hoằng pháp của mình. Kể từ đó, số người tham gia hội ngày càng đông.

Buổi gặp gỡ tín hữu với Mục sư Phương Văn Tấn nhân dịp Giáng Sinh 2020Buổi gặp gỡ tín hữu với Mục sư Phương Văn Tấn nhân dịp Giáng Sinh 2020

6. Kích thước của Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng

Hội thánh truyền giáo chỉ hoạt động tại TP.HCM và hoạt động độc lập tại số nhà 415/8/4 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Quy mô của hiệp hội là gì? Số lượng thành viên hiện tại là bao nhiêu?

Đây là một nhà thờ có hoạt động khá đặc biệt khi được chia thành nhiều nhóm sinh hoạt. Tính đến nay, hội có khoảng 150 điểm nhóm với nhiều mệnh giá khác nhau. Nơi đông người hơn sẽ được cấp giấy chứng nhận sinh hoạt đạo Tin lành tại Gò Vấp với hơn 200 người.

Mọi hoạt động của nhóm truyền đạo này đều phải tuân thủ pháp luật và được UBND phường 3 – Gò Vấp cấp phép từ năm 2006. Tuy nhiên, ngày đầu số lượng người tham gia đông nhưng dần giảm sút do nhiều yếu tố tác động hoặc những người theo dõi đã biến mất.

Có nhiều ý kiến ​​trái chiều về sứ mệnh Phục hưng. Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn cung cấp ở đây là nguồn gốc và phạm vi hoạt động của hội để giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là các nhà truyền giáo thời Phục hưng. Hi vọng bài viết đã cung cấp chi tiết và đầy đủ những thông tin quan trọng để bạn tham khảo.

Bạn thấy bài viết Hội thánh truyền giáo phục hưng là gì? Nguồn gốc & Nội dung truyền bá có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hội thánh truyền giáo phục hưng là gì? Nguồn gốc & Nội dung truyền bá bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hội thánh truyền giáo phục hưng là gì? Nguồn gốc & Nội dung truyền bá của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Hội thánh truyền giáo phục hưng là gì? Nguồn gốc & Nội dung truyền bá
Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu bàn trang điểm gỗ óc chó đẹp nhất 2022

Viết một bình luận