Giải bài 1 trang 59 SGK Sinh học 10

Bạn đang xem: Giải bài 1 trang 59 SGK Sinh học 10 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Giải bài 1 trang 59 SGK Sinh học 10. Nêu cấu trúc và cơ chế tác dụng của enzim.

Chủ đề

Nêu cấu trúc và cơ chế hoạt động của enzim.

Câu trả lời

Cấu tạo của enzim: Thành phần cấu tạo của enzim là prôtêin hoặc prôtêin kết hợp với các chất khác không phải là prôtêin. Trong phân tử enzim có một vùng cấu trúc đặc biệt chuyên liên kết với cơ chất (cơ chất là chất chịu tác dụng của enzim) gọi là trung tâm hoạt động. Đây thực chất là một vết lõm hoặc vết nứt nhỏ trên bề mặt của enzym. Cấu hình không gian này tương thích với cấu hình không gian của chất nền. Tại đây, cơ chất sẽ được liên kết tạm thời với enzyme và do đó phản ứng được xúc tác.

Cơ chế hoạt động của enzim:

Đầu tiên, enzyme liên kết với cơ chất tại vị trí hoạt động để tạo thành phức hợp enzyme-cơ chất. Sau đó, theo nhiều cách khác nhau, enzyme tương tác với cơ chất để tạo ra sản phẩm. Liên kết enzyme-cơ chất là cụ thể. Vì vậy, mỗi enzym thường chỉ xúc tác cho một số phản ứng.

Bạn thấy bài viết Giải bài 1 trang 59 SGK Sinh học 10 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giải bài 1 trang 59 SGK Sinh học 10 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Giải bài 1 trang 59 SGK Sinh học 10 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Giải bài 1 trang 59 SGK Sinh học 10
Xem thêm bài viết hay:  Bộ nhớ ngoài bao gồm những thiết bị nào?

Viết một bình luận