Đóng vai ông lão kể lại truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Đóng vai ông lão kể lại truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Đóng vai ông lão và kể lại câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng

Tôi khốn khổ vì người vợ tham lam, độc ác. Sau nhiều lần xin của cải ngày càng nhiều như vàng bạc, châu báu, lâu đài… nàng còn muốn cá vàng cho nàng làm Hoàng hậu. Dù đã đạt đến đỉnh cao của sự xa hoa nhưng giờ đây cô lại muốn trở thành Long Vương để trực tiếp bắt cá vàng về cung phụng, thỏa mãn lòng tham vô độ của mình.

Cũng như lần trước, không dám trái lời mẹ, tôi lại ra biển. Biển tung bọt trắng xóa, sóng dữ dội. Nghe tiếng gọi khẩn cấp của tôi, một con cá vàng xuất hiện. Sau khi nghe tôi thuật lại cơn điên của vợ, cá vàng nói:

– Hỡi ân nhân của tôi! Tôi hiểu hoàn cảnh đáng thương của bạn. Làm sao anh có thể sống với người vợ quái dị đó? Chúa sẽ trừng phạt sự tham lam và phản bội của cô. Những năm tháng còn lại của cuộc đời anh, hãy xuống Thủy Cung chung vui với em. Như vậy thì anh đỡ bị hành hạ mà tôi cũng thỏa được ước nguyện được đền đáp công ơn cứu mạng.

Nghe cá vàng nói vậy, tôi lưỡng lự hồi lâu. Rời đi? Còn quê hương, làng xóm sao lại bỏ đi! Vả lại, giữa thế giới và thủy cung có nhiều điểm khác biệt, không biết mình có hợp hay không?

Trong cung điện nguy nga, vợ tôi vẫn ngồi đợi điều kỳ diệu như xưa. Chờ mãi mà chẳng thấy bộ đội áp giải về, chị sốt ruột nghiến răng chửi… Bỗng mây đen kéo tới, giông tố nổi lên. Đâu đó tôi nghe thấy tiếng tường đổ, gạch rơi. Người vợ nhận ra nguy hiểm đang đến gần. Giận dữ, tức tối và tuyệt vọng, nàng quát quần thần và nàng lao ra biển bắt tôi và cá vàng về xử. Nhưng đã muộn. Con cá vàng rẽ nước đưa tôi xuống bể cá. Cô tức giận giậm chân hét lên. Một cơn sóng lớn ập đến, cuốn bà lão đi và cuốn bà lão vào túp lều xiêu vẹo với cái máng lợn sứt mẻ.

Các bài văn mẫu về Văn tự sự: Kể chuyện đời thường hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Đóng vai ông lão kể lại truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đóng vai ông lão kể lại truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Đóng vai ông lão kể lại truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Đóng vai ông lão kể lại truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy bài Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng dễ nhớ, ngắn gọn

Viết một bình luận