Câu hỏi thảo luận trang 182 SGK Lịch sử 10

Bạn đang xem: Câu hỏi thảo luận trang 182 SGK Lịch sử 10 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 182 SGK Lịch sử lớp 10: Nhận xét tình hình chính trị nước Mĩ cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX.

Chủ đề

Nhận xét về tình hình chính trị nước Mĩ cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX.

Xem lại bài trước: Câu hỏi thảo luận trang 181 SGK Lịch sử 10

Giải câu hỏi thảo luận trang 182 SGK Lịch Sử 10

Câu trả lời

Chính trị Mỹ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20:

– Đề cao vai trò của Tổng thống thông qua đại diện của một trong hai đảng thắng thế, thay phiên nhau nắm quyền – Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ.

– Sau Nội chiến 1861 – 1865, đời sống chính trị của người da đen có phần được cải thiện. Nhưng họ vẫn bị loại khỏi các cơ quan chính phủ và mất quyền công dân, và nạn phân biệt chủng tộc đã đẩy họ vào một tình thế vô cùng tồi tệ.

– Mĩ đẩy mạnh việc thu hồi những vùng đất rộng lớn ở miền trung và miền tây Ấn Độ của người bản địa Ấn Độ, mở rộng biên giới ra bờ biển Thái Bình Dương, mở rộng ảnh hưởng ở hầu hết các khu vực trên thế giới. .

⟹ Như vậy, tình hình chính trị Hoa Kỳ cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20 không thể ổn định, do: Chính sách phân biệt chủng tộc của chính quyền và sự xâm lược lãnh thổ Hoa Kỳ. .

———-

Xem thêm đáp án và hướng dẫn giải Lịch sử lớp 10 tại doctailieu.com.

Bạn thấy bài viết Câu hỏi thảo luận trang 182 SGK Lịch sử 10 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Câu hỏi thảo luận trang 182 SGK Lịch sử 10 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Câu hỏi thảo luận trang 182 SGK Lịch sử 10 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Câu hỏi thảo luận trang 182 SGK Lịch sử 10
Xem thêm bài viết hay:  Unit 8 lớp 10 Friends Global 8B Grammar

Viết một bình luận