Câu hỏi thảo luận trang 156 SGK Lịch sử 10

Bạn đang xem: Câu hỏi thảo luận trang 156 SGK Lịch sử 10 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 156 SGK Lịch Sử lớp 10: Phái Giacôbanh lên cầm quyền trong hoàn cảnh nào?

Chủ đề:

Jacobins lên nắm quyền trong hoàn cảnh nào?

Xem lại bài trước: Câu hỏi thảo luận trang 155 SGK Lịch sử 10

Giải câu hỏi thảo luận trang 156 SGK Lịch sử 10

Câu trả lời:

– Đầu năm 1793, nước Pháp đứng trước những thử thách gay gắt. Trong nước, bọn phản động nổi dậy, đời sống nhân dân khó khăn. Bên ngoài, liên minh phong kiến ​​châu Âu đe dọa cách mạng.

– Người Giéc-man không muốn đẩy cách mạng tiến xa hơn, làm tổn hại đến quyền lợi của giai cấp tư sản.

– Ngày 31-5-1793, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban khởi nghĩa, quần chúng cách mạng ở Pa-ri đã tập trung quanh nhà Quốc hội. Vào ngày 2 tháng 6, nhiều đại diện của Jordan đã bị bắt. Chính phủ quay sang phe Jacobin.

Tìm hiểu thêm:

Jacobin (phiên âm: Jacobin) là câu lạc bộ chính trị nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong cuộc Cách mạng Pháp, được đặt tên theo tu viện Đa Minh nơi họ gặp nhau, khi đó nằm ở phố St. Jacques (tiếng Latinh: Jacobus), Paris. Vai trò của câu lạc bộ lên đến đỉnh điểm vào năm 1792-1794, khi Jacobins nắm quyền kiểm soát Hiệp ước và điều hành chính phủ. Chi nhánh được thành lập trên khắp cả nước và số lượng thành viên lên tới 420.000. Sau Cuộc nổi dậy Thermidor, chính phủ Jacobin sụp đổ và câu lạc bộ bị đóng cửa.

Ban đầu ôn hòa, câu lạc bộ trở nên nổi tiếng với chế độ nhiếp chính trong Thời đại Khủng bố. Ngày nay, các thuật ngữ Jacobin và chủ nghĩa Jacobin được sử dụng như những từ xúc phạm các phe phái chính trị cánh tả, cấp tiến, cách mạng. Tránh nhầm lẫn nó với Jacobiteism.

>> Xem thêm Câu hỏi thảo luận trang 157 SGK Lịch sử 10

Bạn thấy bài viết Câu hỏi thảo luận trang 156 SGK Lịch sử 10 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Câu hỏi thảo luận trang 156 SGK Lịch sử 10 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Câu hỏi thảo luận trang 156 SGK Lịch sử 10 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Câu hỏi thảo luận trang 156 SGK Lịch sử 10
Xem thêm bài viết hay:  Nêu tính chất của phép cộng các số nguyên

Viết một bình luận