Câu 2 trang 56 SGK Sinh học 6

Bạn đang xem: Câu 2 trang 56 SGK Sinh học 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Câu 2 trang 56 SGK Sinh học 6 giúp các bạn giải tốt câu hỏi 2 SGK trang 56 Sinh học lớp 6 đồng thời ôn tập những kiến ​​thức quan trọng về chức năng của mạch rây.

Không chỉ giúp các bạn trả lời tốt câu hỏi 2 trang 56 SGK Sinh học 6 Chức năng của rây là gì mà qua nội dung bài viết này còn giúp các bạn nắm vững những kiến ​​thức quan trọng của bài Sinh học 6. Giáo án Sinh học 17.

Thẩm quyền giải quyết…

Câu 2 SGK trang 56 Sinh 6: chức năng của mạch rây

Nêu chức năng của mạch rây?

Trả lời câu 2 trang 56 SGK Sinh 6

Sàng đưa chất hữu cơ đi qua lớp dác gỗ.

* Gia hạn:

Tế bào mạch rây là một trong những loại tế bào thuộc về mô mạch của thực vật. Tế bào mạch rây có dạng giống ống thuôn dài với vách tế bào ở hai đầu “ống” có nhiều lỗ giống như cái rây, để tế bào chất của tế bào mạch rây thông với tế bào mạch rây. các tế bào mạch máu lân cận khác. Nói cách khác, trong cơ thể thực vật, các tế bào mạch rây hình ống nằm gần nhau và tiếp xúc với nhau tại các “rây” ở hai đầu của “ống” tế bào, tạo thành một “ống rây” dài. . Trái ngược với các tế bào khí quản hoặc hình ống trong mạch gỗ, các tế bào mạch trưởng thành vẫn còn sống, nhưng các thành phần như nhân, ty thể, không bào, ribosome và khung tế bào không bị tiêu biến hoàn toàn. Sau khi trưởng thành, tuổi thọ của loại tế bào này thông thường không kéo dài quá một năm, tuy nhiên các nhà khoa học đã xác định được một số cá thể tế bào mạch rây ở một số loài cọ vẫn sống sót sau 100 năm tồn tại. .

Chức năng của các tế bào mạch máu không gì khác hơn là tạo thành một hệ thống đường ống vận chuyển các chất dinh dưỡng hòa tan, chẳng hạn như đường cung cấp các bộ phận của cây. Nói cách khác, các chất dinh dưỡng này sẽ được vận chuyển trong tế bào chất của tế bào mạch máu để đi đến những nơi cần thiết. Việc tiêu giảm các bào quan và khung xương trong tế bào mạch máu có tác dụng làm giảm sự cản trở trong quá trình vận chuyển này.

>> Xem thêm: Câu 1 trang 56 sgk Sinh 6

************

Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu 2 trang 56 SGK Sinh học 6 để các em tham khảo. Mong rằng tài liệu Tập đọc Sinh học 6 sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp các bạn học tốt hơn bộ môn này.

Cảm ơn bạn! và chúc bạn luôn đạt được những kết quả tuyệt vời.

Bạn thấy bài viết Câu 2 trang 56 SGK Sinh học 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Câu 2 trang 56 SGK Sinh học 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Câu 2 trang 56 SGK Sinh học 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Câu 2 trang 56 SGK Sinh học 6
Xem thêm bài viết hay:  Số thứ tự trong tiếng Anh là gì? Số thứ tự dịch ra tiếng Anh là gì?

Viết một bình luận