Canvas là gì? Ý nghĩa của từ Canvas?

Bạn đã nghe nói về Canvas nhưng bạn chưa hiểu Canvas là gì, nghĩa của từ Canvas là gì. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Canvas nhé.

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với các bạn canvas là gì, ý nghĩa của từ canvas, mời các bạn cùng theo dõi.

bạt là gì?

Theo từ điển, danh từ canvas có nghĩa là bạt, lều (làm bằng bạt), vải căng để vẽ, vẽ tranh. Theo chuyên ngành, Canvas có nghĩa là vải chống thấm nước, vải lều, vải bố, vải buồm, vải bạt dầu.

Như vậy, có thể hiểu Canvas là loại vải bền, chắc, không thấm nước… được sử dụng nhiều trong sản xuất vật dụng công nghiệp, hàng hải, có thể làm giấy vẽ tranh của họa sĩ.

Tranh sơn dầu

Ý nghĩa của từ canvas

Trong lịch sử, canvas được dệt từ sợi gai dầu, với đặc điểm nổi bật là vải được dệt ngang theo dạng lưới, thô nhưng khá chắc, ít thấm nước, rất thích hợp làm túi xách, hiện nay vải được làm từ cotton. Bông (cotton), đây là chất liệu sợi lành tính, rất an toàn và mềm mại.

Ý nghĩa của từ canvas

Canvas là một loại vải bền được sử dụng để làm buồm, lều, bạt, ba lô và các mặt hàng thời trang như túi xách, giày dép, v.v. Nó cũng được các nghệ sĩ sử dụng phổ biến làm bề mặt vẽ tranh, thường được căng trên khung gỗ.

Các ứng dụng của Canvas

Vải bạt trong sản xuất đồ thời trang

Với đặc tính vải Canvas bền và không thấm nước nên Canvas được dùng để sản xuất các mặt hàng thời trang như túi xách, balo, giày dép, túi đeo chéo,…

Xem thêm bài viết hay:  Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác

Vải canvas thường có màu trắng ngà, màu gỗ hoặc màu trung tính mang đến vẻ cổ điển. Nhưng với sự phát triển hiện nay, Canvas được sử dụng công nghệ nhuộm vải nên sẽ đa dạng hơn về màu sắc, tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng hơn cho khách hàng lựa chọn.

Nhưng các sản phẩm thời trang sử dụng Canvas hiện đang rất được giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ ưa chuộng.

Các ứng dụng của Canvas

Vải bạt dùng để sản xuất đồ gia dụng

Một số vật dụng trong gia đình có sử dụng Canvas đó là rèm, cửa, khăn trải bàn, ga gối, canvas,… cũng được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của Canvas.

Vải bạt trong đồ gia dụng

Canvas dùng để làm giấy vẽ cho họa sĩ

Canvas trở thành vật liệu hỗ trợ phổ biến nhất cho sơn dầu, thay thế các tấm gỗ từ thế kỷ 14 ở Ý nhưng không được phổ biến rộng rãi. Đến thế kỷ 16 Canvas phổ biến hơn ở Ý và đến thế kỷ 17 ở Bắc Âu.

Canvas được căng trên một khung gỗ gọi là cáng và có thể được phủ một lớp gesso (sơn trắng) trước khi sử dụng, để ngăn sơn dầu tiếp xúc trực tiếp với các sợi vải.

Canvas cho giấy vẽ

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn khái niệm Canvas là gì và ý nghĩa của từ Canvas. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về Canvas. Chúc may mắn!

Xem thêm bài viết hay:  Cách khắc phục lỗi sự cố âm thanh mất âm thanh trên Windows 10

Bạn thấy bài viết Canvas là gì? Ý nghĩa của từ Canvas? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Canvas là gì? Ý nghĩa của từ Canvas? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Canvas là gì? Ý nghĩa của từ Canvas? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận