Các vị vua anh minh đã ban ân gì cho kẻ sĩ?

Bạn đang xem: Các vị vua anh minh đã ban ân gì cho kẻ sĩ? tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Những vị vua khôn ngoan đã ban ơn gì cho người khôn ngoan? Hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 74 Ngữ Văn 10 Gắn tri thức với cuộc sống

Cùng Tham khảo tài liệu trả lời câu hỏi trang 74 trong nội dung phần Soạn bài Hiền tài là nguyên khí của quốc gia lớp 10, Kết nối kiến ​​thức trong bài 3: Nghệ thuật thuyết phục trong văn nghị luận SGK Ngữ văn lớp 10, tập 1 .

Câu hỏi: Các vị vua anh minh đã ban ơn gì cho người thông thái?

Câu trả lời:

Trả lời 1:

Các bậc vua sáng suốt ban ân huệ cho kẻ sĩ: ban cho vinh dự, tôn vinh, ban ân huệ lớn, ghi tên ở tháp Nhạn, ban cho danh hiệu Rồng Hổ, yến tiệc thiết đãi, không dính dáng gì đến triều đình. . làm điều đó đến mức tối đa.

Trả lời 2:

Các bậc vua sáng suốt đã “chuộng lấy danh khoa, thăng quan tiến chức”, “đặt tên ở tháp Nhạn, phong cho Long Hổ, mở tiệc Văn”.

Trả lời 3:

Các ông vua trọng học sĩ không biết suy tính là gì: ban thưởng, thăng quan tiến chức, ban ân huệ lớn, ghi tên ở tháp Nhạn, ban tước Long Hổ, ban văn tế.

Xem thêm câu hỏi trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi trang 74: “Các vua sáng suốt đã ban ơn gì cho người thông thái?” Trong mục Hiền tài là nguyên khí quốc gia, các em đừng quên tham khảo thêm trọn bộ Đồng hành Ngữ văn 10 Kết nối tri thức nhé!

– Tổng hợp tài liệu và bài soạn văn 10 mới –

Bạn thấy bài viết Các vị vua anh minh đã ban ân gì cho kẻ sĩ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các vị vua anh minh đã ban ân gì cho kẻ sĩ? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Các vị vua anh minh đã ban ân gì cho kẻ sĩ? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Các vị vua anh minh đã ban ân gì cho kẻ sĩ?
Xem thêm bài viết hay:  Trả lời câu hỏi trang 15 SGK Khoa học 4

Viết một bình luận