Bài 3 trang 166 SGK Sinh 11

Bạn đang xem: Bài 3 trang 166 SGK Sinh 11 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Trả lời bài 3 trang 166 SGK Sinh 11 với nội dung Trình bày nguồn gốc của hạt và quả.

Giải bài 3 trang 166 SGK Sinh học 11 giúp bạn trả lời tốt câu hỏi trang 166 SGK Sinh học 11 và nắm vững các kiến ​​thức Sinh học 11 bài 42 về Sinh sản hữu tính ở thực vật.

Bài 3 trang 166 SGK Sinh 11

Nêu nguồn gốc của hạt và quả.

Trả lời bài 3 trang 166 SGK Sinh 11: nguồn gốc của hạt và quả

– Hạt được phát triển nhờ noãn đã thụ tinh. Hạt chứa phôi và có thể có hoặc không có nội nhũ.

– Quả chuyển thành bầu nhụy dày. Quả được hình thành mà không có sự thụ tinh của noãn được gọi là quả đơn tính.

Sự hình thành quả xảy ra đồng thời với sự hình thành hạt.

có thể bạn không biết

Hạt giống hoặc hạt giống là một phôi thực vật nhỏ được bao phủ trong một lớp vỏ hạt, thường chứa một số chất dinh dưỡng dự trữ. Nó là sản phẩm của noãn trưởng thành của cây hạt trần và cây hạt kín, được tạo ra sau quá trình thụ tinh. Một số phát triển ngay trong cây mẹ. Sự hình thành hạt hoàn thành quá trình sinh sản của cây có hạt (bắt đầu bằng sự ra hoa và thụ phấn), với phôi phát triển từ hợp tử và vỏ hạt từ lớp vỏ ngoài của noãn. Các hạt có kích cỡ, hình dạng và màu sắc khác nhau.

Tế bào trứng hoặc tế bào trứng là giao tử cái được tạo ra bởi tế bào sinh dục cái. Cả động vật và thực vật phôi đều có noãn. Ở động vật nguyên sinh, nấm và nhiều loài thực vật, chẳng hạn như rêu, dương xỉ và thực vật hạt trần, noãn được tạo ra bên trong noãn cơ. Vì tế bào cơ là một cấu trúc đơn bội, tế bào trứng được tạo ra thông qua quá trình giảm phân. Noãn rêu điển hình bao gồm cổ dài với phần đáy rộng hơn chứa các tế bào trứng. Ở tuổi trưởng thành, cổ mở ra để giao tử đực bơi vào noãn cơ và thụ tinh với trứng. Hợp tử thu được sau đó sẽ phát triển thành một phôi thai, phát triển ra khỏi các tế bào trứng cơ thành một bào tử non.

Ở thực vật có hoa, thể giao tử cái, thường được sinh ra trong noãn cơ, đã giảm xuống chỉ còn tám tế bào được gọi là túi phôi bên trong noãn. Các giao tử gần noãn bào nhất phá vỡ phôi nang để phát triển thành noãn bào. Sau khi thụ phấn, ống phấn hoa (nhụy hoa) dẫn giao tử đực vào túi phôi và giao tử đực kết hợp với giao tử cái. Hợp tử kết quả phát triển thành phôi bên trong noãn. Đến lượt noãn phát triển thành hạt và trong nhiều trường hợp noãn thực vật phát triển thành quả để hạt phát tán thuận lợi. Sau khi nảy mầm, phôi phát triển thành cây non.

xem thêm

>>> Bài trước: Bài 2 trang 166 SGK Sinh 11

>>> Bài tiếp theo: Trả lời câu hỏi 4 trang 166 sgk 11

************

Trên đây là chi tiết hướng dẫn trả lời bài 3 trang 166 SGK Sinh học 11. Các em đừng quên tham khảo thêm nhiều bài soạn văn lớp 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các bạn học tập tốt và luôn đạt kết quả cao!

Bạn thấy bài viết Bài 3 trang 166 SGK Sinh 11 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 3 trang 166 SGK Sinh 11 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 3 trang 166 SGK Sinh 11 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Bài 3 trang 166 SGK Sinh 11
Xem thêm bài viết hay:  Bài 1 đề 1 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2

Viết một bình luận