Bài 3 trang 154 SGK Sinh 11

Bạn đang xem: Bài 3 trang 154 SGK Sinh 11 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Trả lời bài 3 trang 154 SGK Sinh 11 với nội dung Cho biết ở tuổi dậy thì của con trai và con gái, hoocmon nào được tiết ra nhiều khiến cơ thể có những thay đổi mạnh mẽ về thể chất và tâm lí?

Giải bài 3 trang 154 SGK Sinh học 11 giúp bạn trả lời tốt câu hỏi trang 154 SGK Sinh học 11 đồng thời nắm vững các kiến ​​thức Sinh 11 bài 38 về Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển ở động vật

Bài 3 trang 154 SGK Sinh 11

Ở tuổi dậy thì ở con trai và con gái, hoocmon nào được tiết ra nhiều, gây ra những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý của cơ thể?

Trả lời bài 3 trang 154 SGK Sinh học 11: Hoocmon nào được tiết ra nhiều nhất ở tuổi dậy thì ở con trai và con gái?

Ở tuổi dậy thì ở trẻ trai và trẻ gái, vùng dưới đồi thông qua tuyến yên sẽ kích thích tinh hoàn tăng tiết testosteron và kích thích buồng trứng tăng tiết estrogen.

Cả hai hormone giới tính đều gây ra những thay đổi về thể chất và tâm lý ở tuổi dậy thì ở bé trai và bé gái.

xem thêm

>>> Bài trước: Bài 2 trang 154 SGK Sinh học lớp 11

>>> Bài tập tiếp theo: Giải bài 39 SGK Sinh học 11

Những điều cần biết về tuổi dậy thì

Dậy thì là quá trình thay đổi thể chất từ ​​cơ thể trẻ em sang cơ thể người lớn phì nhiêu. Tuổi dậy thì bắt đầu khi tín hiệu hormone trong não di chuyển đến tuyến sinh dục (buồng trứng hoặc tinh hoàn). Đáp lại, các tuyến này tạo ra nhiều loại hormone kích thích sự phát triển, chức năng và sự biến đổi của não, xương, cơ, da, ngực và các cơ quan sinh sản. Cơ thể phát triển nhanh trong nửa đầu của tuổi dậy thì và dừng lại khi dậy thì xong. Trước tuổi dậy thì, cơ thể con trai và con gái hầu như giống nhau, ngoại trừ bộ phận sinh dục.

Ở tuổi dậy thì, cơ thể của cả bé trai và bé gái sẽ có những thay đổi lớn về kích thước, hình dáng, cấu trúc và chức năng của nhiều bộ phận, hệ cơ quan trong cơ thể.

Xem thêm về những thay đổi tuổi dậy thì trên Wikipedia

**********

Trên đây là chi tiết hướng dẫn trả lời bài 3 trang 154 SGK Sinh học 11. Các em đừng quên tham khảo thêm nhiều bài soạn văn lớp 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các bạn học tập tốt và luôn đạt kết quả cao!

Bạn thấy bài viết Bài 3 trang 154 SGK Sinh 11 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 3 trang 154 SGK Sinh 11 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 3 trang 154 SGK Sinh 11 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Bài 3 trang 154 SGK Sinh 11
Xem thêm bài viết hay:  Tiếng Anh 10 Global Success Unit 1 Writing

Viết một bình luận