Bài 2 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2

Bạn đang xem: Bài 2 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Trả lời câu hỏi Bài 2 đề 4 trang 137 SGK Ngữ Văn lớp 10 tập 2 phần 2 hướng dẫn làm bài Viết bài văn số 7: Nghị luận.

Bạn đọc đã tham khảo hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 đề 4 trang 137 sgk Ngữ văn 10 tập 2 phần soạn văn phần 7: Văn nghị luận chi tiết nhất để các bạn tham khảo.

Chủ đề:

Em có nhận xét gì về những hoài bão trong thơ Phạm Ngũ Lão? Tại sao?

ĐÁP ÁN BÀI TẬP 2 ĐỀ 4 TRANG 137 SGK NGỮ VĂN 10 ĐOẠN 2

Ý kiến ​​của cá nhân tôi về hoài bão của tác giả trong bài thơ Tự thú:

+ Nếu chỉ hiểu bài thơ qua từ ngữ bên ngoài, từ ngữ mang tiếng thì Vũ Hầu không đáng được đánh giá cao: có vẻ quá cá nhân, quá tự cao.

+ Cần hiểu nợ công là mong muốn lập công giúp vua, giúp nước. Vào thời Phạm Ngũ Lão sống, chế độ phong kiến ​​Việt Nam đang trên đà phát triển, lợi ích của giai cấp phong kiến ​​về cơ bản thống nhất với lợi ích dân tộc; công là công, danh là tiếng; nợ công là muốn lập công, lập công; Trả nợ công cũng có nghĩa là hoàn thành nghĩa vụ với đất nước. Khát vọng làm tròn nghĩa vụ với đất nước lúc đó là tốt đẹp, nhất là giữa giặc ngoại xâm, khát vọng ấy còn có nghĩa là luôn sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc.

+ Suy nghĩ của Hầu tước lúc này là mong muốn trở thành người có tài lớn, có chí lớn, có công giúp vua, giúp nước. Thật tốt khi nghĩ về một con người toàn diện để phấn đấu. Những ý nghĩa tích cực của danh nhân xưa và nay, ngoài tác động khi họ còn sống, còn là tấm gương cho thế hệ mai sau.

+ Phạm Ngũ Lão không nói suông, ông có hoài bão lớn và cố gắng thực hiện những hoài bão của mình. Từ một cậu bé vô danh trong làng, ông trở thành một vị tướng tài ba, trả hết nợ ân với lịch sử. Lịch sử có tên ông trên đó. Các thế hệ đọc kinh Xưng tội.

– Bài thơ mang nhiều ý nghĩa tích cực tác động đến thế hệ thanh niên ngày nay.

Sống phải có ước mơ và biết ước mơ những điều lớn lao. Như Didero đã nói: “Không có hoài bão lớn thì không có sự nghiệp vĩ đại”.

+ Gắn nguyện vọng của mình với lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân và của nhân loại tiến bộ.

+ Phải biết ra sức thực hiện hoài bão: rèn luyện đạo đức và tài năng, vượt qua gian khổ thiếu thốn, kiên trì mục đích.

Xem thêm: Phân tích bài thơ Tỏ tình – Phạm Ngũ Lão

-/-

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 2 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2 được trình bày theo nhiều cách khác nhau do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn nhằm giúp các em tham khảo viết bài văn. Thứ 7: Bài văn nghị luận hay hơn trong quá trình học Soạn Văn 10.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Bạn thấy bài viết Bài 2 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 2 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 2 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Bài 2 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2
Xem thêm bài viết hay:  Tả ông của em

Viết một bình luận