Giới thiệu Trường

1.1. Lịch sử hình thành

Trường trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh được xây dựng từ năm 1995 theo quyết định của UBND tỉnh An Giang, những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn.

Lúc bấy giờ đây là thị trấn Chợ Vàm có điều kiện kinh tế khó khăn thầy và trò gặp vô vàn khó khăn trắc trở về nhân lực cũng như cơ sở vật chất.

Tuy nhiên cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội hiện nay và sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ thì sự phát triển của trường đang ngày trở nên vô cùng vững mạnh. Hiện nay hiệu trưởng nhà trưởng thầy Trần Kiên Cường, phó hiệu trưởng Trần Văn Tới.

Năm học 2022- 2023, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh hân hoan chào đón 1058 em học sinh của ba khối 10, 11 và 12 tựu trường . Một con số vô cùng ấn tượng đối với một trường cấp 3.

1.2. Điểm tuyển sinh hàng năm

Điểm trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Chí Thanh thay đổi theo từng năm nhưng nó cũng quyết định đến điểm xét tuyển của trường. Với 3 môn thi phổ biến là toán, văn, anh văn lấy tổng số điểm TB thấp nhất là 37.

Tổng kết các năm gần đây, có thể thấy chỉ tiêu tuyển sinh của trường qua các năm không có chiều hướng tăng. Mục đích là khuyến khích học sinh có tinh thần học hỏi và nâng cao chất lượng học sinh của nhà trường

1.3. Cơ sở vật chất

THPT Nguyễn Chí Thanh hiện nay có cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ và hiện đại giúp cho việc giảng dạy và học tập của các em.

Cùng với đó thư viện trường từng bước xây dựng thư viện chuẩn tiên tiến đáp ứng nhu cầu tìm hiểu nâng cao sự hiểu biết và cách thức giảng dạy mới cho thầy cô và các em học sinh.