5 Đoạn văn nêu cảm nhận của em về Hang Én

Bạn đang xem: 5 Đoạn văn nêu cảm nhận của em về Hang Én tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Hướng dẫn viết đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu nêu cảm nghĩ của em về hang Én, gồm các nội dung có thể phát triển và 5 đoạn văn mẫu để các em tham khảo.

Chủ đề

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nghĩ của em về hang Én

Đề bài là nội dung của bài Tập viết nối với đọc – Soạn bài Hang Én, các em có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn và đoạn văn mẫu dưới đây để bắt đầu làm đoạn văn cảm nhận về hang Én của mình. Tôi rất hấp dẫn.

Đề xuất

Dựa vào những hiểu biết của mình sau khi đọc hồi kí Hang Én, học sinh trình bày suy nghĩ của mình về mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, chỉ ra mối liên hệ giữa bài học với các vấn đề. đặt ra trong cuộc sống hiện nay: con người cần phải biết sống hoà hợp với thiên nhiên, biết bảo vệ môi trường.

Các em có thể viết về cảm xúc của mình trước sự kỳ diệu của tạo hóa, ước mơ chinh phục những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú như hang Én,…

5 đoạn văn mẫu bày tỏ cảm nghĩ của em về Hang Én

mẫu 1

Hang Én nằm trong quần thể hang động của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Hành trình đến Hang Én phải xuyên rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều dốc cao hay lội qua sông suối. Nhưng vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây không làm thất vọng những ai từng đặt chân đến vùng đất này. Vượt dốc Ba Gian đến thung lũng Rào Thương được bao bọc bởi trục xoay cùng tên, Hang Én hiện ra hùng vĩ trước mắt. Chim én đã sống trong hang từ lâu, không bao giờ sợ hãi con người. Những rạn san hô uốn lượn cùng những nhũ đá, măng đá, hang ngọc bích lấp ló bên vách núi… Vẻ đẹp của hang Én gợi lên vẻ đẹp hoang sơ nhưng rất lôi cuốn người xem.

mẫu 2

Đọc xong bài văn Hang Én em đã phần nào mường tượng được vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của nơi đây. Hang Én nằm ở khu vực trung tâm Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Hành trình đến Hang Én của tác giả cũng rất gian nan, phải xuyên rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều dốc cao hay lội qua sông suối. Nhưng vẻ đẹp của thiên nhiên sẽ khiến du khách quên đi sự mệt mỏi. Con đường dẫn vào hang Én xuyên qua những tán rừng, bên dòng sông Rào Thương uốn lượn với cảnh những đàn bướm trắng bay khắp đường. Trong hang có hàng triệu con chim én sinh sống như chưa hề biết sợ con người. Những rạn san hô uốn lượn cùng những nhũ đá, măng đá, ngọc trai vắt ngang vách đá cũng là một nét ấn tượng của hang động này. Hành trình khám phá Hang Én sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm ấn tượng.

mẫu 3

Hang Én là một trong những địa điểm du lịch rất thú vị dành cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên. Hành trình đến Hang Én tuy có khó khăn khi phải băng rừng nguyên sinh, vượt dốc Bà Gian gập ghềnh hay lội qua suối Rào Thương. Nhưng thiên nhiên nơi đây thực sự cuốn hút con người với vẻ hoang sơ nhưng thơ mộng của cỏ cây, muông thú. Đến với hang Én, chúng ta lại một lần nữa bị chinh phục bởi sự kỳ diệu của tạo hóa. Hàng ngàn con én vẫn sống trong hang và không sợ con người. Giữa chúng và con người có mối quan hệ gần gũi, hài hòa. Quả thật, hang Én là nơi mà chúng ta cần đến một lần trong đời.

mẫu 4

Hang Én là hang động lớn thứ ba thế giới, sau hang Sơn Đoòng (Việt Nam) và hang Deer (Malaysia). Hang nằm trong khu vực trung tâm của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quân Bình. Hang Én được phát hiện và công bố với thế giới vào năm 1994, những hình ảnh ấn tượng về hang động này đã nhanh chóng được nhiều người biết đến và trở thành điểm tham quan ấn tượng của du khách trên toàn thế giới. Đường vào hang Én xuyên qua những tán rừng già, men theo dòng sông Rào Thương uốn lượn với cảnh đàn bướm trắng bay lượn khắp lối. Bên trong hang có hàng triệu con chim én sinh sống và làm tổ. Bạn sẽ có một chuyến du hành ngược thời gian về thời kỳ tiền sử để cảm nhận thiên nhiên trước đây vô cùng nguyên sơ, thuần khiết và tươi đẹp.

Mẫu 5

Hang Én là một trong những thắng cảnh đẹp của Việt Nam và thế giới. Qua lời kể của tác giả, người đọc có thể hình dung được hành trình đến với Hang Én đầy gian nan và thử thách của những nhà thám hiểm ưa mạo hiểm. Bên trong hang Én có những đàn én trú ngụ bất chấp sự hiện diện của con người bên dưới, có những đàn đá hàng triệu năm vẫn tồn tại. Hang sống động và thơ mộng, với cát và nước tuyệt đẹp. Khung cảnh trong hang hùng vĩ, tráng lệ nhưng cũng thật thơ mộng.

-/-

Trên đây là 5 đoạn văn mẫu nêu cảm nghĩ về hang Én của nhiều bạn học sinh khác nhau mời các bạn tham khảo, từ đó nêu cảm nghĩ của bản thân về địa danh nổi tiếng này.

Bạn thấy bài viết 5 Đoạn văn nêu cảm nhận của em về Hang Én có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 Đoạn văn nêu cảm nhận của em về Hang Én bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 Đoạn văn nêu cảm nhận của em về Hang Én của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về 5 Đoạn văn nêu cảm nhận của em về Hang Én
Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi thảo luận trang 36 SGK Lịch sử 10

Viết một bình luận