A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Phú Tân: học sinh lớp 9 và 12 huyện cù lao phấn khởi trở lại trường

Sau thời gian dài tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 27/4, học sinh lớp 9 của các trường THCS, học sinh lớp 12 các trường THPT và học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Phú Tân bắt đi học trở lại. Nhờ các nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch nên học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn. 

 

do than nhiet.png

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng trường trước khi vào lớp học

Ghi nhận tại trường THCS và THPT của huyện, từ sáng sớm, nhân viên y tế, bảo vệ, cán bộ chi đoàn nhà trường đã có mặt ở khu vực cổng trường đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Em Nguyễn Kim Thư, học sinh lớp 9, trường THCS Phú Mỹ chia sẻ: Sau thời gian dài nghỉ dịch hôm nay được trở lại trường gặp thầy cô, bạn bè nên các em rất phấn khởi và háo hức. Nhà trường cũng nhắc nhở đeo khẩu trang khi đi học, nếu có dấu hiệu ho, sốt phải báo ngay cho phụ huynh và giáo viên để xử lý; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe trong thời gian đến trường. Bên cạnh đó, em được thầy cô củng cố lại kiến thức mà trong thời gian nghỉ học ở nhà học trực tuyến chưa rõ, đảm bảo kiến thức chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới, nhất là kỳ thi tuyển sinh 10.  

Còn em Võ Lập Phúc, học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An, chia sẻ thêm: Khi được nhà trường thông tin trở lại học thì em vô cùng háo hức, vì sau kỳ nghỉ dài không được gặp thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, em cũng có phần lo lắng vì tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng nhà trường triển khai nhiều giải pháp phòng bệnh như đo thân nhiệt trước khi vào trường; trang bị máy rửa tay tự động để nhắc nhở rửa tay thường xuyên nên cũng an tâm. Từ đó, em cũng lên kế hoạch học tập, củng cố lại kiến thức chuẩn bị cho các kỳ thi, nhất là kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, trước đó, tất cả các trường THCS, THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đã chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19 khi đón học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại. Các nhà trường đồng loạt thực hiện tổng vệ sinh, phun xịt trường lớp, trang bị máy đo thân nhiệt, bệ rửa tay, khẩu trang,v.v...Theo đó, 100% giáo viên, học sinh đều đeo khẩu trang trong quá trình dạy và học, thực hiện giãn cách bàn ghế hợp lý. Ở tiết học đầu tiên giáo viên chủ nhiệm đều quán triệt đến tất cả học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong quá trình học. Cô Lý Thị Ngọc Điệp, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An cho biết thêm: Bên cạnh việc tổng vệ sinh trường lớp, phun xịt khử khuẩn, nhà trường còn bố trí nhân viên y tế đo thân nhiệt học sinh ngay cổng trường, lắp đặt thêm máy rửa tay tự động, nhắc nhở các em phải đeo khẩu trang trong lớp học, thực hiện giãn cách bàn ghế hợp lý, nắm lại sĩ số học sinh. Trao đổi với giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền ổn định về tâm lý cho học sinh, hướng dẫn các em các biện pháp phòng bệnh an tâm khi đến trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng xây dựng kế hoạch giảng dạy, tinh giảm chương trình theo hướng dẫn của Sở Giáo dục, đồng thời nhắc nhở học sinh và giáo viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn mới.

 

lop hoc1(1).png

 

lop hoc.png

Thực hiện giãn cách bàn ghế hợp lý ở các lớp học


Cô Tô Thị Kim Trinh, giáo viên dạy sử trường THPT Chu Văn An cho biết: Nhắc nhở học sinh rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang suốt quá trình học, giữ gìn vệ sinh lớp học. Trong thời gian này, vừa ôn kiến thức vừa nhắc các em lên mạng học thêm những nội dung dạy trực tuyến mà thầy cô đã gửi. riêng đối với các em yếu, có kế hoạch củng cố và kiểm tra bài thường xuyên, giúp các em nắm vững kiến thức.

Không chỉ tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, các trường còn chuẩn bị kế hoạch dạy và học để thích ứng linh hoạt do diễn biến dịch bệnh phức tạp kéo dài. Với học sinh lớp 9 và lớp 12, việc đi học trở lại vào thời điểm này có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi chỉ còn một thời gian ngắn nữa học sinh lớp 9 sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT năm học 2020-2021 và học sinh lớp 12 sẽ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các em cần học hết kiến thức còn lại của kỳ 2, đồng thời tập trung ôn luyện để có một kết quả tốt nhất cho 2 kỳ thi này.

Học sinh thường xuyên rửa tay trước giờ vào lớp và những giờ giải lao

Toàn huyện Phú Tân có 2.682 học sinh lớp 9 và 1.233 học sinh lớp 12 của các trường THCS, THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Chỉ tính trong ngày đầu trở lại trường, các điểm trường THCS đã huy động 2.555 học sinh lớp 9 trở lại trường, đạt trên 95%; THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đã huy động trên 1.200 học sinh lớp 12, đạt  trên 97% so với học kỳ I năm học 2019-2020. Tuy nhiên, vẫn còn một số học sinh vắng, nguyên nhân là do các em bệnh, đi xa chưa về kịp, chán học, v.v......Theo đó, ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm liên lạc với phụ huynh vận động học sinh đến trường đảm bảo sĩ số./.


Tác giả: Kim Sang - Đài TT Phú Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội